Với nhiều người trên toàn cầu hoặc bị cách ly hoặc hạn chế giao tiếp xã hội vì đại dịch coronavirus (Covid-19), việc livestreaming đã trở thành một cách để mọi người giao tiếp với nhau và với các thương hiệu mà họ yêu thích.

Ở Đông Nam Á, Lazada đã đặt ra thuật ngữ ‘Shopper Earn’, theo đó là những đổi mới kết hợp mua sắm với giải trí và trải nghiệm xã hội, vì vậy người tiêu dùng xem, chơi và ở lại. Những đổi mới này bao gồm livestream trong ứng dụng, chơi trò chơi và tích hợp thương mại với các chức năng này, chẳng hạn như công nghệ ‘See Now Buy Now’.

Lazada cũng đã phát trực tiếp một buổi hòa nhạc trên ứng dụng của mình trên sáu thị trường tại APAC, như một phần của lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 7 vào tháng 3 năm 2019. Và một lần nữa trong Lễ hội Phụ nữ Khai mạc một tháng sau đó.

Phát biểu trong Lễ hội chuyển đổi kỹ thuật số của The Drum, Michelle Yip, giám đốc tiếp thị khu vực Singapore của Lazada cho biết: “Gần đây, theo báo cáo thương hiệu của chúng tôi cho thấy, người tiêu dùng nghĩ về Lazada như một nền tảng nơi chúng tôi giúp họ kết nối với nhau và là nơi dành cho để được giải trí, thư giãn”.

“Tính năng này khá thú vị bởi vì trước đây, bạn chỉ nghĩ rằng mọi người sẽ đến Lazada để mua sắm, hay tìm kiếm khuyến mãi. Lazada bây giờ không chỉ là một nền tảng thương mại điện tử vì hành trình, sở thích và nhu cầu của người dùng đã thực sự phát triển”.

Yip đã so sánh Lazada với một trung tâm thương mại truyền thống, nơi mọi người không chỉ đến trung tâm mua sắm đồ tạp hóa, mà còn để kiểm tra các hoạt động mới nhất. Ví dụ, cô cho biết ở khu trung tâm của trung tâm thương mại truyền thống luôn có các hoạt động được tổ chức bởi các thương hiệu lớn.

Hoạt động thu hút khách hàng ở Aeon Mall

Vì trung tâm thương mại cung cấp một không gian và cũng thu hút mọi người đến trung tâm mua sắm để hỗ trợ người bán trong đó. Nó thực sự rất giống với cách Lazada đang phát triển nền tảng của mình, và cũng là lý do Lazada ra mắt tính năng livestream.

“Đôi khi mọi người xem đoạn livestream để được thông báo, ví dụ, để nếm rượu. Nếu các đối tác của chúng tôi đang cố gắng giới thiệu các sự kiện như hội chợ rượu vang, hội chợ đồ chơi hoặc hội chợ trẻ em, chúng tôi có thể thực hiện thông qua những điều này thông qua livestream” Yin nói.

“Chúng tôi đã có một game show tên là Guess it! và điều thực sự thú vị là chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm các sản phẩm khác nhau để giới thiệu. Một trong những người bán hàng của chúng tôi nói với chúng tôi rằng khóa tay lái sẽ trở nên siêu phổ biến. Chúng tôi đã nghi ngờ, nhưng hóa ra đó thực sự là sản phẩm tuyệt vời nhất trong buổi livestream đó, đơn giản là vì màn trình diễn quá hấp dẫn”

———————————————

Tìm hiểu thêm về cộng đồng Táo Khởi Nghiệp tại đây.

Tìm hiểu về các dịch vụ mà Táo Khởi Nghiệp cung cấp tại đây

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây