Salesforce vừa hoàn tất một thỏa thuận lớn trị giá 28 tỷ đô la để mua Slack, tạo ra một khoản nợ đáng kể trong quá trình thực hiện, nhưng không phải do chi tiêu số tiền lớn.

Hôm nay, gã khổng lồ CRM thông báo rằng họ đang thực hiện một bước nhảy vọt trong lĩnh vực truyền thông trực tuyến với Salesforce +, một mạng truyền thông kỹ thuật số sắp ra mắt tập trung vào video, theo cách nói của công ty, sẽ mang điều kỳ diệu của Dreamforce đến với người xem trên toàn cầu với những diễn giả nổi tiếng .

Trong năm ngoái, Salesforce đã theo dõi các công ty phải vật lộn để nhanh chóng chuyển đổi thành các thực thể kỹ thuật số hoàn toàn. Việc mua Slack là một phần trong phản ứng của Salesforce đối với thị trường đang phát triển, nhưng công ty tin rằng họ có thể làm được nhiều hơn thế với dịch vụ video theo yêu cầu cung cấp nội dung kinh doanh suốt ngày đêm.

Chủ tịch Salesforce và CMO Sarah Franklin cho biết trong một bài đăng chính thức rằng công ty của cô ấy đã phải hình dung lại cách thành công trong thế giới mới – “digital-first”. Câu trả lời rõ ràng là liên quan đến việc thu hút cộng đồng Salesforce lớn hơn lại với nhau trong một sự kiện trực tiếp mới và video được ghi lại.

Trong một cuộc hỏi đáp với Colin Fleming, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị thương hiệu toàn cầu của Salesforce, ông coi đó là một cách để phát triển nội dung mà công ty đã chia sẻ trong suốt thời gian qua. “Do hậu quả của đại dịch, chúng tôi đã xem xét bối cảnh truyền thông, nơi mọi người đang tiêu thụ nội dung, và quyết định những ngày giấy trắng trong môi trường kinh doanh không còn thú vị đối với mọi người. Chúng tôi đang hướng tới một tương lai không có cookie. Và khi nhìn vào thế giới người tiêu dùng, chúng tôi đã phản ánh điều đó cho Salesforce và hỏi: “Tại sao chúng tôi không nên nghĩ về điều này”,

Những nỗ lực của công ty là không nhỏ. Axios báo cáo rằng có 50 trưởng nhóm biên tập trong dự án để giúp nó khởi chạy và hàng trăm người tại Salesforce hiện đang làm việc trên Salesforce +.

Đáng chú ý là Salesforce không có kế hoạch kiếm tiền ngắn hạn cho Salesforce +. Dịch vụ sẽ miễn phí và sẽ không có quảng cáo bên ngoài. Salesforce + sẽ ra mắt vào tháng 9 cùng với Dreamforce và bao gồm bốn kênh: Primetime cho tin tức và thông báo, Trailblazer cho nội dung đào tạo, Customer 360 cho câu chuyện thành công và Kênh ngành cho các dịch vụ dành riêng cho ngành.

Công ty hy vọng rằng bằng cách kết hợp thông báo với Dreamforce, nó sẽ giúp thúc đẩy sự quan tâm đến những gì Salesforce đã tạo ra. Sau sự thúc đẩy của Dreamforce, Salesforce + sẽ thâm nhập vào các thị trường thú vị. Khách hàng của Salesforce và cộng đồng doanh nghiệp lớn hơn thực sự muốn những gì công ty mô tả là nội dung trực tiếp và theo yêu cầu hấp dẫn cho mọi vai trò, ngành và lĩnh vực kinh doanh và những câu chuyện hấp dẫn, khả năng lãnh đạo tư tưởng và lời khuyên của chuyên gia.

Salesforce được coi là công ty SaaS đầu tiên thành công nhất trong lịch sử, và như vậy có thể có ý kiến ​​mà mọi người quan tâm lắng nghe. Trong báo cáo thu nhập hàng quý gần đây nhất vào tháng 5, công ty đã tiết lộ doanh thu 5,96 tỷ đô la, tăng 23% so với quý năm trước, đưa nó gần với mức 25 tỷ đô la. Công ty cũng tạo ra nhiều tiền mặt. Nhưng trở nên giàu có không giải quyết được câu hỏi liệu nỗ lực phát trực tuyến mới này có chứng tỏ là một hố tiền, tốn hàng đống tiền mặt để sản xuất với lợi nhuận hạn chế hay không.

Dịch vụ này có vẻ hơi giống với nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của bạn, nhưng ở dạng video. Ít nhất, đây có lẽ là kế hoạch tiếp thị nội dung lớn nhất mọi thời đại, nhưng liệu nó có thể tự chi trả cho mình hoặc với tư cách là một đơn vị kinh doanh hoặc thông qua một số kế hoạch kiếm tiền khác (như quảng cáo) hay không?

Brent Leary, người sáng lập và nhà phân tích chính của CRM Essentials, nói rằng ông có thể thấy Salesforce để mắt đến doanh thu quảng cáo với liên doanh này và tất cả đều gắn liền với nền tảng Salesforce. “Một khách hàng có thể tài trợ một chương trình, quảng cáo một chương trình hoặc có thể cộng tác trong một chương trình… và có các khách hàng tiềm năng được tạo ra từ chương trình gắn liền trực tiếp với hoạt động từ các tùy chọn đó trong khi theo dõi ROI và tất cả đều được thực hiện trên một nền tảng. Và nội dung vẫn tồn tại nhờ các quảng cáo tồn tại cùng với chúng, ” Leary nói với TechCrunch.

Cho dù đó là mục tiêu cuối cùng của liên doanh này vẫn còn phải xem xét, nhưng Salesforce đã chứng minh rằng thị trường có nhu cầu về nội dung Dreamforce ít nhất là trong thế giới thực, với hơn một trăm nghìn người tham gia vào năm 2019, lần cuối cùng công ty có thể tổ chức một sự kiện trực tiếp. Trong khi đại dịch chuyển hầu hết hoạt động hội nghị truyền thống sang lĩnh vực kỹ thuật số, việc làm cho Dreamforce và các loại nội dung liên quan có sẵn quanh năm dưới dạng video có ý nghĩa nhất định trong bối cảnh đó.

Chính xác cách công ty sẽ biện minh cho việc bổ sung đáng kể vào ngân sách tiếp thị của mình sẽ rất thú vị; đo lường ROI từ các sản phẩm video không hoàn toàn đơn giản khi nó không được kiếm tiền trực tiếp. Và sớm hay muộn nó sẽ phải có một số tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc kinh doanh hoặc đối mặt với các câu hỏi từ các cổ đông về mục đích của liên doanh.

Nguồn: TechCrunch

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây