VNG  hỗ trợ Got It mở rộng dịch vụ quà tặng, kênh B2B và mạng lưới thương gia, tập trung vào người dùng Zalo và ZaloPay

Tập đoàn Internet khổng lồ Việt Nam VNG đã đầu tư 6 triệu đô la Mỹ vào công ty dịch vụ quà tặng B2B Got It để lấy 25% cổ phần.

Nhờ thương vụ này đã mang lại cho Got It mức định giá sau đầu tư là 25 triệu đô la Mỹ.

Các khoản tiền mới sẽ hướng tới việc cải thiện dịch vụ quà tặng P2P của startup tại Việt Nam.

Ra đời vào năm 2015, Got It đã mang đến nhiều các chương trình khách hàng thân thiết và phiếu thưởng. Với mạng lưới  khách hàng bao gồm hơn 500 công ty đa quốc gia và quốc gia lớn nhất trên khắp Việt Nam.

Got It và VNG cùng chung tay triển khai giải pháp tặng quà P2P tức thì cao cấp với khoảng 160 đối tác thương hiệu, phủ sóng trên 12.000 địa điểm trên toàn quốc. VNG sẽ hỗ trợ Got It trong việc mở rộng dịch vụ tặng quà, kênh B2B và mạng lưới thương gia, tập trung vào người dùng Zalo và ZaloPay, do VNG sở hữu.

“Từ giữa năm 2020, VNG đã đẩy mạnh chiến lược tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tiềm năng để đầu tư và đồng hành lâu dài”, ông Lê Hồng Minh, Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc VNG cho biết.

Đây là khoản đầu tư thứ hai vào một công ty khởi nghiệp trong nước của VNG. Tháng 12 năm ngoái, họ đã đầu tư 100 tỷ đồng (4,4 triệu đô la Mỹ) vào công ty hậu cần EcoTruck với 20% cổ phần. Ngoài ra, VNG cũng là nhà đầu tư sớm vào nền tảng thương mại điện tử Tiki, sở hữu 22% cổ phần của công ty.

VNG là kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam, với giá trị ước tính khoảng 2,2 tỷ USD . Ban đầu chỉ  là một công ty kinh doanh trò chơi vào năm 2004, công ty đã mở rộng sang lĩnh vực nội dung kỹ thuật số, thương mại điện tử, thanh toán kỹ thuật số và gần đây là dịch vụ đám mây. Các nhà đầu tư đáng chú ý bao gồm công ty đầu tư do nhà nước Singapore hỗ trợ Temasek và Goldman Sachs.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây