Công ty bất động sản trực tuyến PropertyGuru Pte của Singapore đã đồng ý niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với Bridgetown 2 Holdings Ltd., Công ty được hỗ trợ bởi các tỷ phú Richard Li và Peter Thiel, đang tìm cách thúc đẩy tăng trưởng khi thị trường bất động sản trong nước đang nóng lên.

Các công ty cho biết, trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, pháp nhân công ty mới kết hợp được thiết lập có giá trị thị trường khoảng 1,78 tỷ đô la. Thỏa thuận sẽ bao gồm khoản đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công, hoặc PIPE, khoảng 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Baillie Gifford, Naya, REA Group Ltd., Akaris Global Partners và một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất của Malaysia.

REA Group cũng cam kết đầu tư thêm 32 triệu đô la, theo tuyên bố. PropertyGuru, được hỗ trợ bởi TPG Capital và KKR & Co., đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ bất động sản do đại dịch gây ra đã đẩy giá nhà ở Singapore lên mức kỷ lục. Công ty cũng đã mở rộng sang Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan, trở thành thị trường bất động sản lớn nhất Đông Nam Á.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 4 hoặc quý 1 năm 2022, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cơ quan quản lý và cổ đông cũng như các điều kiện khác, theo tuyên bố. Công ty kết hợp dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trên Thị trường Chứng khoán New York.

Các cổ đông của PropertyGuru, bao gồm KKR, TPG Capital và REA Group, sẽ giữ lại hơn 70% quyền sở hữu của công ty niêm yết. Bloomberg News lần đầu tiên đưa tin về các cuộc đàm phán của PropertyGuru với Bridgetown 2 vào tháng 6.

Công ty mua lại có mục đích đặc biệt đã huy động được khoảng 300 triệu đô la trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ vào tháng 1 và cổ phiếu của nó đóng cửa ở mức 9,94 đô la trên sàn Nasdaq vào thứ Sáu, so với mức giá đầu tiên là 10 đô la và mức cao là 13,59 đô la vào tháng Hai.

Được thành lập bởi các doanh nhân Steve Melhuish và Jani Rautiainen vào năm 2007, PropertyGuru đã trở thành một cái tên quen thuộc tại Singapore. Công ty đã loại bỏ kế hoạch IPO trên sàn chứng khoán Úc vào năm 2019 do lo ngại về giá trị. Vào tháng 9, nó đã công bố 300 triệu đô la tài trợ mới từ các nhà đầu tư bao gồm cả những người ủng hộ hiện tại KKR và TPG. Biểu tượng Cộng đồng đã xác minh

Công ty đang tận dụng sự quan tâm của các nhà đầu tư ở Đông Nam Á, khu vực có khoảng 650 triệu dân và một bối cảnh khởi nghiệp công nghệ mới nổi. Singapore’s Grab Holdings Inc. sẽ niêm yết trên sàn giao dịch địa phương vào cuối năm nay, trong khi công ty thương mại điện tử Bukalapak.com của Indonesia sẽ niêm yết trên sàn giao dịch địa phương vào tháng 8. GoTo, công ty khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Indonesia trị giá 18 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ làm theo.

Vào tháng 5, PropertyGuru đã đồng ý mua lại tất cả cổ phần trong các đơn vị hoạt động của REA Group tại Malaysia và Thái Lan, đánh dấu thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn. Là một phần của thỏa thuận đó, REA Group, được sở hữu đa số bởi đế chế Rupert Murdoch’s News Corp., sẽ nhận 18% cổ phần trong PropertyGuru và bổ nhiệm một giám đốc vào hội đồng quản trị của nó.

Theo Bloomberg

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây