Với nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Huy Hoàng nhận ra cần phát triển hệ thống tuyển dụng IT nhằm tối đa hóa quy trình tuyển dụng giữa HR và tạo việc làm cho lập trình viên Việt Nam.

Founder giới thiệu sơ lược về bản thân và hành trình dẫn dắt đến con đường khởi nghiệp. 

Mình là Trần Huy Hoàng, hiện đang là đồng sáng lập của Hệ thống tuyển dụng IT kết nối Headhunter và Nhà tuyển dụng Devwork.vn. Sau khoảng gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), mình có thành lập một công ty chuyên về dịch vụ phát triển phần mềm là Hachinet Software, chủ yếu làm việc với khách hàng trong và ngoài nước với các dự án phát triển hệ thống CNTT tối ưu nguồn lực hoặc quản trị hệ thống và ứng dụng điện thoại. Mình nhận ra rằng thay vì việc phải xây dựng các bạn headhunter để thành lập các công ty về tuyển dụng thì sao lại không tối ưu các nguồn lực đã có sẵn trên thị trường mà chưa sử dụng đến.

Số lượng doanh nghiệp/startup/dự án đã trải qua. Ấn tượng nhất với cái nào? Lý do? 

Tháng 5/2019 – Devwork được ra đời với ý tưởng tận dụng các CV đã khai thác sẵn có của các HR và HR Freelancer để giới thiệu qua hệ thống nhận tiền thưởng (hoa hồng) từ các nhà tuyển dụng. Sau 2 năm phát triển Devwork cũng có đạt được một số thành tích trong và ngoài nước, nhưng điều mình tự hào nhất có lẽ là devwork đã có hơn 13 ngàn HR đăng ký tài khoản sử dụng hệ thống. Điều đó giúp được nhiều HR có thêm thu nhập từ nguồn ứng viên đã khai thác sẵn có trước đây. Bản thân mình nghĩ khởi nghiệp là một chặng đường để thử thách chính bản thân và đội ngũ cũng như đối tác của mình, ngoài ra sáng tạo để khởi nghiệp cũng thúc đẩy thế giới đi lên theo một cách nào đó.

Kể 3 từ mà người khác mô tả về bạn. 

Tốc độ, thẳng thắn và hài hước.

Sở thích ngoài công việc là gì?

Ngoài việc lúc nào cũng suy nghĩ về những tính năng mới, các con số trên sổ sách, mình thích lái xe đi xa để cảm nhận về cuộc sống lấy thêm sức mạnh để quay lại cuộc chiến, niềm vui của các khởi nghiệp có lẽ là được cùng với các đồng đội của mình sát cánh bên nhau đi khắp muôn nơi. 

Thần tượng mà bạn hâm mộ? 

ELON MUSK – Người đàn ông không biết điểm dừng và luôn bước tiếp, khai phá sao hoả. 

Chìa khóa để bất tử là sống một cuộc đời đáng nhớ

Cuốn sách yêu thích nhất. 

Ngày xưa mình thích đọc Mật mã da vinci, là cuốn sách mà chị gái tặng khi sinh nhật tròn 16 tuổi, sau này lớn hơn khi khởi nghiệp mình thấy cuốn Nhà Giả Kim cũng khá ổn, tinh gọn và rất lôi cuốn. Cả 2 cuốn sách trên đều nói về những cuộc phiêu lưu kỳ thú, có lẽ đấy cũng là cuộc đời của những người khởi nghiệp và dám khởi nghiệp. Gần đây thì mình đọc sách về chuyên ngành nhiều hơn, không còn đọc những cuốn sách dành cho tâm hồn như vậy nữa. Tuy nhiên mình vẫn có thể dành thời gian để có thể xem những bộ phim hay. Nếu ai chưa xem mình khuyên các bạn nên xem bộ phim Đại Tư Bản – Một bộ phim tài liệu mà mình thấy hay nhất mình đã từng xem. 

Câu quote yêu thích của bản thân 

Chìa khóa để bất tử là sống một cuộc đời đáng nhớ“. 

Khó khăn hay biến cố lớn nhất trong chặng đường khởi nghiệp mà bạn từng trải qua là gì? Và cách bạn vượt qua nó?

Cũng khá may mắn hoặc mình chưa gặp khó khăn nào trên con đường mà mình trải qua được gọi là biến cố quá lớn. Trên con đường khởi nghiệp những thứ liên quan đến hết dòng tiền, không biết bán hàng tiếp tục như thế nào hoặc một số trường hợp bình thường mà bất kỳ khởi nghiệp nào cũng gặp phải nên mình nghĩ đó là các cột mốc chứ không phải là biến cố – Mặc dù khi đối mặt cũng khiến mình lo lắng mất ngủ nhiều ngày. 

Định hướng trong năm 2022 là gì? 

Đối với năm 2021 là bước đệm, mình hy vọng ở năm 2022 Devwork sẽ bùng nổ hơn, mạnh mẽ hơn, và điều quan trọng nhất là đội ngũ của Devwork cũng ngày càng trưởng thành hơn để có thể đối mặt với những con sóng ngoài khơi xa, để mạnh mẽ hơn vươn xa hơn – Điều mà mình sợ nhất là sợ mọi người (cả bản thân mình nữa) ngủ quên trên chiến thắng. Hy vọng bọn mình có thể giữ mãi được tinh thần khởi nghiệp đến mãi về sau. Ngoài Devwork sang 2022 mình cũng hy vọng có thể có thêm thời gian để có thể ra mắt thêm sản phẩm mới nữa, các sản phẩm, hệ sinh thái giúp ích thêm cho việc số hoá của Việt Nam và khu vực. 

Huy Hoàng tại lễ trao giải Startup Wheel

”Nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm thôi, đừng sợ, đằng nào tuổi trẻ cũng làm gì có cái gì để mà mất đâu.”

Lời khuyên dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp. 

Mình cũng là người khởi nghiệp trẻ và cũng chưa phải là một người thành công, vì thế mình nghĩ rằng lời khuyên để dành cho các bạn trẻ thì cũng hơi khó. Tuy nhiên mình cũng nhìn thấy một số khởi nghiệp đã ra đi hoặc tiếc nuối hơn nữa là nó không cả dám bắt đầu, vì thế mình vẫn muốn “rủ rê” các bạn: Nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm thôi, đừng sợ, đằng nào tuổi trẻ cũng làm gì có cái gì để mà mất đâu.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

 ————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây