José Adolfo Quisocala dạy cho những đứa trẻ cách tiết kiệm và kiếm tiền từ việc tái chế.

Hình ảnh mà José Adolfo Quisocala được học sinh chụp khi cậu nghĩ ra một cách sáng tạo để kiếm tiền qua việc thu thập rác cho những đứa trẻ

Cậu ấy là một nhân viên ngân hàng người Peru khuyến khích học sinh tiết kiệm và đề nghị 2000 khách hàng của mình trả tiền cho việc tái chế rác thải nhựa. Điều ấn tượng nhất đó là José Adolfo Quisocala vẫn là một đứa trẻ.

Trong khi bạn bè đồng trang lứa đều mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá, lính cứu hỏa hay ngôi sao âm nhạc,.. thì José Adolfo Quisocala xây dựng tầm nhìn về tài chính thế giới từ rất sớm.

Vào năm 7 tuổi, theo học trường công tại thành phố Arequipa, cậu ấy quyết định sẽ xây dựng một ngân hàng cho trẻ em. Cảm hứng đến từ việc quan sát thấy những người bạn của mình thường bỏ bữa trưa để mua những thẻ bóng đá hoặc kẹo. Điều thúc đẩy cậu ấy mạnh mẽ nhất là việc nhìn thấy sự nghèo khổ của những đứa trẻ không được đi học.

” Nhìn thấy những đứa trẻ sống nghèo khổ, thấy chúng làm việc trên đường phố, đứng dưới những cột đèn giao thông bán kẹo,…. khiến em suy nghĩ tại sao những đứa trẻ này không được đi học. Do chúng không có tiền thế thì tại sao em không giúp chúng kiếm tiền.

Ngân hàng học trò Bastselana được José Adolfo Quisocala thành lập cho đến nay đã có hơn 2000 khách hàng trong khoảng 10-18 tuổi. Họ tiến hành các giao dịch như vay mượn, bảo hiểm vi mô và những dịch vụ tài chính khác. Trẻ em có thể rút tiền từ các điểm đổi tiền của một số ngân hàng và xây dựng xã hội bằng thẻ ngân hàng cá nhân mà không ai khác có thể sử dụng và theo dõi số dư của họ trực tuyến. Cậu cũng đặt ra các mục tiêu tiết kiệm mà khách hàng của mình phải đạt được để rút tiền.

Bảy năm trước, Jose Adolfo đã thuyết phục được một số ít giáo viên và học sinh rằng ý tưởng của ông có thể thực hiện được. Sau đó, một giải thưởng sinh viên từ tòa thị chính địa phương đã giúp anh ta nhận được sự hỗ trợ của một hợp tác xã địa phương để chính thức đăng ký ngân hàng của mình.

Từ việc giành giải thưởng quốc tế về tài chính trẻ em và thanh thiếu niên UnicefTHER năm 2014 đến Giải thưởng khí hậu trẻ em năm 2018 và nhiều giải thưởng gần đây, José Adolfo đã kết hợp các dịch vụ tài chính và môi trường.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây