Waze là một ứng dụng điều hướng GPS do cộng đồng Tài xế, đang cung cấp dữ liệu từ hàng triệu người dùng của họ để cung cấp cho các tài xế tuyến đường tốt nhất có thể. Khi người dùng gặp phải sự chậm trễ trong tuyến đường của họ như tai nạn, đóng cửa đường và kiểm soát của cảnh sát, họ có thể thông báo cho các tài xế khác thông qua ứng dụng. Dựa trên dữ liệu thời gian thực này, thuật toán cập nhật bản đồ và chỉ đường cho các Tài xế khác. Sử dụng dữ liệu đến trực tiếp từ các tài xế khác là điều mà các ứng dụng điều hướng khác không thể thực hiện được.

Tạo điều kiện cho chuyến đi

Ngoài ra, người dùng có thể tìm thấy trạm xăng, nhà hàng và các địa điểm thú vị khác thông qua ứng dụng. Waze cũng tích hợp các trình phát nhạc như Spotify để người dùng có thể nghe nhạc yêu thích của họ, đồng thời đi theo cách nhanh nhất và mượt mà nhất đến đích.Mặc dù ứng dụng này hoàn toàn miễn phí để sử dụng, Waze bắt đầu suy nghĩ về các cách để tạo doanh thu. Khi Google mua lại chúng, đây là một bước hợp lý để sử dụng quảng cáo làm nguồn thu nhập. Các doanh nghiệp địa phương có thể mua quảng cáo để đưa tài xế đến doanh nghiệp của họ.

Lái xe cùng nhau thậm chí còn tốt hơn

Năm 2018, Waze bắt đầu tạo Waze Carpool, kết nối tài xế với những người cần đi xe. So với tất cả các công ty chia sẻ chuyến đi khác, Waze không kết nối các tài xế chuyên nghiệp với những người đi một lần. Waze kết nối mọi người lái xe để làm việc cùng nhau và tạo điều kiện phân chia chi phí xăng và phí cầu đường, giảm số lượng xe trên đường phố.

Thành phố tốt hơn

Nhiệm vụ của Waze là cùng nhau đánh bại những vấn đề của giao thông. Waze trở nên có giá trị hơn khi nhiều người sử dụng nó. Nhiều người dùng hơn trên nền tảng cải thiện chất lượng dữ liệu, dự đoán và chỉ đường. Dữ liệu này cũng thú vị cho các bên khác, chẳng hạn như chính quyền địa phương. Waze for Thành phố là một đề xuất giá trị cho phép các thành phố quản lý lưu lượng truy cập của họ và đưa ra quyết định tốt hơn liên quan đến cải thiện cơ sở hạ tầng. Đây là cách lái xe tốt hơn cuối cùng dẫn đến các thành phố thông minh hơn và bền vững hơn.

Waze là một ví dụ hoàn hảo về một công ty đang sử dụng hiệu ứng mạng cực kỳ tốt. Mỗi ngày, người dùng mới bắt đầu sử dụng ứng dụng, giúp tăng dữ liệu và do đó, Waze có thể dự đoán lưu lượng truy cập. Vì vậy, mỗi ngày bạn mở ứng dụng để lái xe đến vị trí của mình, nó sẽ đưa ra một lộ trình chính xác hơn với ít thời gian lãng phí hơn so với tuyến đường bạn đã đi ngày hôm qua. Với nhiều doanh nghiệp, bạn càng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, nó càng trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, Waze đang cải thiện ứng dụng của mình từng ngày bằng cách cung cấp tuyến đường chính xác hơn đến đích của bạn so với ngày hôm qua. Điều này khiến mọi người khó rời khỏi nền tảng và do đó, nó có thể mở rộng rất nhanh và cung cấp chất lượng tương tự cho người dùng mới của họ.

Nguồn: FB Vũ Bùi

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây