Công nghệ đang thay đổi cách chúng ta sống, giao tiếp và thậm chí mọi người xung quanh, ngành F&B cũng không ngoại lệ. Năm 2020 là thời điểm tốt để lấy ý tưởng về một số xu hướng công nghệ hiện đại để phát triển ngành F&B và gầy dựng được nhiều thành công hơn.

1. Xây dựng nền tảng D2C (Direct-to-consumers)

Với sự hỗ trợ của ứng dụng riêng cho thương hiệu, các công ty Thực phẩm và Đồ uống ngày nay có thể bán trực tiếp sản phẩm của họ cho người dùng cuối mà không cần qua bất kỳ người trung gian nào. Bằng cách áp dụng D2C, chủ doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí của họ và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

2. Công nghệ giảm đường

Trong khẩu phần ăn uống hàng ngày, sử dụng nhiều đường có thể có tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Khi mức sống được cải thiện, mọi người có xu hướng tiêu nhiều tiền hơn để bảo vệ và cải thiện sức khỏe, đó là lý do tại sao công nghệ đường ít ra đời. Bằng cách thay đổi các dòng sản phẩm, đường trong thực phẩm có thể được giảm tối đa có thể mà vẫn được giữ được hương vị và tình trạng tốt. Công nghệ này được dự đoán sẽ trở thành một xu hướng phổ biến trong tương lai.

3. Phương pháp thu hút bằng quảng cáo Pop-up

Pop-up là một dạng quảng cáo logo dưới chân màn hình có kích thước từ 1/8 đến 1/7 màn hình có nội dung và hình ảnh của đơn vị quảng cáo và có thời lượng 10s.
Đây là một loại phương thức tiếp thị được sử dụng để nhanh chóng thu hút khách hàng. Tại sao chúng tôi không sử dụng phương pháp này để cho khách hàng thấy những gì chúng tôi đang cung cấp, thực phẩm ngon như thế nào hoặc chiến dịch quảng cáo nào đang chạy? Do đó, hình thức quảng cáo này có thể thúc đẩy khách hàng nhấp và đặt món ăn chỉ trong vài giây.

4. Thương mại qua giọng nói

Xu hướng này có thể dễ dàng trải nghiệm điển hình phải kể đến nghiên cứu trường hợp của Amazon. Amazon thúc đẩy thương mại bằng giọng nói nhưng vẫn không có nhiều người dùng. Có khoảng 25% người Mỹ sở hữu Alexa, nhưng chỉ có 2% số loa thông minh này được sử dụng để mua sắm. Tuy nhiên, vì đó là một xu hướng mới, hãy theo dõi quá trình phát triển của nó và hy vọng sẽ tiến xa hơn trong tương lai không xa

*** To be continue …
Nguồn: Adamo
Via #WorldLine_Technology

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây