Phát biểu tại Singapore Blockchain Week Virtual Summit 2020, Roger Ver – người sáng lập Bitcoin.com, đã thảo luận về tương lai của tiền tệ và cách mà đồng tiền kỹ thuật số sẽ thay đổi thế giới.

Bắt đầu bài phát biểu của mình với một định nghĩa về tự do kinh tế (economic freedom), Roger Ver cho nó là “một thước đo mức độ dễ dàng trong việc các thành viên của một xã hội tham gia vào nền kinh tế”.

Vào năm 2018, Hồng Kông, Singapore và New Zealand là một trong những quốc gia/ khu vực có chỉ số tự do kinh tế cao nhất thế giới. Nổi bật, từ một thị trấn nhỏ của những năm 1950, Hồng Kông đã nổi lên như là khu vực có tự do kinh tế lớn nhất, trở thành một trung tâm tài chính tầm cỡ thế giới. Ngược lại, Ver cũng đã đưa ví dụ về Cuba, nơi hầu như không đạt được tiến bộ nào trong cùng khoảng thời gian do thiếu sự tự do kinh tế.

Vậy tại sao tự do kinh tế lại quan trọng?

Theo Roger Ver, các quốc gia có mức độ tự do kinh tế cao có xu hướng đạt thu nhập bình quân đầu người, tuổi thọ trung bình, tỷ lệ biết chữ, bảo vệ môi trường và mức độ hạnh phúc cao hơn. Mặt khác, họ ít phải đối mặt với chiến tranh hoặc xung đột bạo lực, tham nhũng và hối lộ.

Sau đó, Roger Ver đã chỉ ra cách thức mà các loại tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin Cash nói riêng, sẽ tác động đến tự do kinh tế. Tiền tệ kỹ thuật số giúp việc khởi nghiệp dễ dàng hơn, thực thi quyền sở hữu, thúc đẩy thương mại tự do, cho phép tự do hợp đồng và cho phép mọi người tránh xa các hệ thống tham nhũng.Trong một thế giới tiền tệ kỹ thuật số, không ai có thể đóng băng tài khoản của bạn hoặc chặn thanh toán của bạn.

Để kết thúc bài phát biểu của mình, Ver đã trích dẫn lời Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong: “Đây sẽ là gói kích thích kinh tế khổng lồ cho thế giới, thúc đẩy đổi mới, giảm chiến tranh, làm cho 10% người nghèo trở nên sung sướng hơn, lật đổ các chính phủ tham nhũng và nâng cao hạnh phúc.”

Roger Ver tin rằng “Bitcoin Cash và các loại tiền kỹ thuật số là những công cụ tốt nhất để mang lại tự do kinh tế hơn cho thế giới”.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây