Coca cola là thương hiệu có giá trị cao nhất. Không nghi ngờ gì nó đã trải qua những thăng trầm của doanh nghiệp để đạt được vị trí đó. Công cụ này của Coca cola đã được thay đổi theo thời gian với ngày càng nhiều sản phẩm được bổ sung như vậy mà ngày nay nó có 3300 sản phẩm. Vậy tiếp thị hỗn hợp của Coca cola là gì? Đọc tiếp.

Sản phẩm trong hỗn hợp Marketing của Coca cola

Công ty có danh mục đầu tư lớn nhất trong ngành đồ uống bao gồm 3300 sản phẩm. Đồ uống được chia thành các loại chế độ ăn kiêng, nước ép trái cây 100%, nước trái cây, nước, nước tăng lực, trà và cà phê, vv. Theo dữ liệu của Nielson, Coca cola là thương hiệu số 1 về đồ uống có ga, nước trái cây và nước đóng chai bán lẻ trong năm 2010. Coca cola có sự hiện diện trên thị trường khoảng 200 quốc gia. Các thương hiệu Coca cola ở Ấn Độ là Fanta , Maaza, Limca, sprite , Thums up, Minute Maid, Nimbu tươi, trà đá Nested, v.v.

Giá trong tiếp thị hỗn hợp của Coca cola

Do có sẵn sự đa dạng của các sản phẩm, việc định giá được thực hiện theo phân khúc thị trường và địa lý . Mỗi thương hiệu phụ của coca cola có chiến lược giá khác nhau . Chiến lược giá của họ dựa trên giá của đối thủ cạnh tranh , Pepsi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với coca-cola. Thị trường đồ uống được cho là thị trường độc quyền (ít người bán và người mua lớn), do đó họ hình thành thỏa thuận để đảm bảo cân bằng lẫn nhau về giá giữa những người bán.

Thị trường trong hỗn hợp tiếp thị của Coca cola

Coca cola là thương hiệu được yêu thích nhất thế giới và có mặt trên toàn thế giới. Các hệ thống phân phối của coca cola theo mô hình phân phối hàng tiêu dùng nhanh. Mạng lưới phân phối hiệu quả của coca-cola gần như đã làm ăn mòn những doanh nghiệp nhỏ và trung bình trên thị trường. Ở Ấn Độ, họ đã chiếm được cả thị trường nông thôn bằng cách phân phối rộng rãi và đã ăn mòn thị phần của Bovonto, Kalimark, v.v.

Các chương trình khuyến mãi trong tiếp thị hỗn hợp của Coca cola

Coca cola áp dụng các chiến lược quảng cáo và khuyến mãi khác nhau để tạo ra làm tăng nhu cầu trên thị trường bằng cách liên kết với cách sống và hành vi và giá trị mục tiêu chính dựa trên sự quảng cáo. Bạn có nhiều khả năng thấy một quảng cáo coca-cola được cá nhân hóa cho một lễ hội cụ thể hoặc với một thông điệp tích cực chung.

Coca cola sử dụng CSR làm công cụ tiếp thị của mình để đạt được tác dụng cảm xúc trong tâm lí người tiêu dùng. Các chương trình khuyến mãi hiện tại thông qua CSR bao gồm “Hỗ trợ chiến dịch trường học của tôi” với NDTV. Nó có nhiều đại sứ thương hiệu như Shahrukh khan, Hrithik Roshan, Nam Ấn Độ Vijay và Trisha, Ghambir, Aamir khan v.v. và đã ký hợp đồng gần đây với Imran khan.

CSR cho phép giảm giá và phụ cấp cho các nhà phân phối và nhà bán lẻ và sử dụng các loại khuyến mãi bán hàng khác nhau để đẩy nhiều sản phẩm vào thị trường. Nó sử dụng cả chiến lược đẩy thông qua các chương trình khuyến mãi và chiến lược lôi kéo thông qua các quảng cáo và chiến dịch.

Tìm hiểu thêm về cộng đồng Táo Khởi Nghiệp tại đây.

Tìm hiểu về các dịch vụ mà Táo Khởi Nghiệp cung cấp tại đây

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây