Sự kiện Startup Night 2021 – Startup in the new normal đã khép lại vào đêm 08/01/2022 vừa qua với những bài học và chia sẻ quý báu về Blockchain, dự đoán xu hướng khởi nghiệp và tri ân những đóng góp to lớn của thành viên trong Cộng đồng TAOStartup.

Những nội dung chính trong sự kiện Startup Night 2021 vừa qua:
1 – Tọa đàm về Blockchain:
Tọa đàm diễn ra với 3 vị diễn giả là:
Anh Đỗ Tuấn Anh: CPO phụ trách thị trường Đông Nam Á của công ty Next Verse
Anh Lê Nguyễn: Chuyên viên phân tích đầu tư tại Quỹ Ascend Vietnam Ventures
Anh Nguyễn Hà Quân: Quản lý dự án tại Kilimo

Với sự góp mặt của 3 diễn giả, từ 3 góc nhìn khác nhau, gồm có người xây dựng dự án, nhà đầu tư và con mắt của người thứ 3 – blockchain blogger. Tọa đàm đã thảo luận sôi nổi về các chủ đề xoay quanh Blockchain, gồm có:
– Mô hình thu thập dữ liệu đang được sử dụng như thế nào?
– Đằng sau việc Facebook đổi tên thành Meta
– Góc nhìn của quỹ đầu tư về sự phát triển của các dự án Blockchain tại Việt Nam
– Tương lai gần của Blockchain
– Vị thế của Blockchain trong Cách mạng Công Nghệ 4.0
– Lời khuyên cho các Startup Blockchain khi đi gọi vốn: Ý tưởng khả thi hay Ý tưởng điên rồ?
Kết lại tọa đàm là sự dự đoán mang tính chất cá nhân của 3 vị diễn giả về tương lai của Blockchain. Có thể Blockchain sẽ là nhân tố xoay chuyển cả một nền kinh tế và trong tương lai còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

2 – Định hướng của TAOStartup trong năm tới

Táo Khởi Nghiệp sẽ tiếp tục duy trì những chuyên mục quen thuộc như Chuyện Khởi Nghiệp nhưng mở rộng ngôn ngữ sang cả Tiếng Anh và tiếp cận với nhiều công ty khởi nghiệp nước ngoài. Ngoài ra ban quan trị của Táo còn tham vọng sẽ có thêm 1 website bằng Tiếng Anh để giúp bạn bè trên quốc tế biết đến tình hình khởi nghiệp ở Việt Nam. Kèm theo đó có thể là những chuyên mục đa sắc màu hơn nữa nhằm phục vụ bạn đọc.

3 – Giao lưu doanh nghiệp – Networking

Phần kết nối doanh nghiệp là phần được mong chờ nhất trong sự kiện Startup Night 2021. Nếu như mọi năm các thành viên chia thành từng nhóm nhỏ trao đổi nói chuyện, thì năm nay, với sự kiện online, ban tổ chức đã chia thành các breakout room riêng biệt, vẫn giữ nguyên bản sắc và tinh thần từ các sự kiện offline. Mỗi breakout room là một cuộc trò chuyện khác nhau, tạo nên nhiều cảm xúc cho những người tham gia sự kiện ….

Thông điệp sau sự kiện Startup Night 2021:

Qua sự kiện lần này, Táo hy vọng đã đem lại cho mọi người những góc nhìn tổng thể, toàn diện và đa chiều hơn về công nghệ Blockchain. Đồng thời đây cũng là dịp đặc biệt giúp các thành viên trong Táo kết nối với nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn về dự án và những kinh nghiệm khởi nghiệp của mình.

Để làm nên sự thành công rực rỡ của chương trình lần này, bên cạnh sự nỗ lực của thành viên Ban Tổ chức, không thể không kể đến sự hỗ trợ, giúp đỡ về mặt vật chất lẫn tinh thần đến từ:

  • Quý nhà tài trợ vàng: Công ty Việt Tương Tác và công ty Abaha)
  • Quý nhà tài trợ bạc: Công ty CREATIV, Bitback vàVoizFM
  • 3 vị diễn giả là anh Đỗ Tuấn Anh, anh Lê Nguyễn và anh Nguyễn Hà Quân

Chính sự ủng hộ từ quý vị là nguồn động lực thôi thúc Ban Tổ chức luôn không ngừng cố gắng để vượt qua khó khăn hiện tại, hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã được đề ra và tạo nên những thành quả vô cùng quý báu.

Mặc dù vậy, trong suốt quá trình tổ chức, chương trình còn một vài thiếu sót. TAOStartup vô cùng xin lỗi và mong nhận được góp ý từ anh/chị để Cộng đồng Táo hoàn thiện hơn.

Táo xin gửi mọi người toàn bộ sự kiện ở đây.

Hy vọng sẽ tiếp tục được mọi người ủng hộ trong những dự án tiếp theo của Táo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây