Một báo cáo từ Business Insider năm ngoái đã xem xét một khu vực được mô tả là ‘Internet of Medical Things’ (IoMT). Mục tiêu của nó tự nhiên tập trung vào kết nối và các thiết bị IoT trong bệnh viện và chăm sóc sức khỏe rộng lớn hơn. Báo cáo cho rằng thị trường sẽ tăng lên ước tính 158 tỷ đô la vào năm 2022.

Viết cho ấn phẩm này vào thời điểm này năm ngoái, Asim Rahal lưu ý rằng, mặc dù các số liệu tích cực, vẫn có sự chênh lệch rõ ràng. “Các thiết bị IoT cả trong và ngoài bệnh viện đã trở thành vật cố định lâu dài của ngành chăm sóc sức khỏe”, Rahal viết. “Tuy nhiên, với việc mở rộng dữ liệu được thu thập, toàn ngành công nghiệp nhận thấy rằng cần có nhiều công cụ hơn để giúp các tổ chức thu thập thêm thông tin chi tiết có thể hành động từ dữ liệu của họ.”

Nhưng những loại công ty đang tìm cách thúc đẩy động lực trong lĩnh vực này là ai?

Brian Phillips là người sáng lập và Giám đốc điều hành của MedShift, nhà cung cấp nền tảng như một dịch vụ (PaaS) và các công nghệ hỗ trợ đám mây cho các nhà sản xuất thiết bị y tế và các cơ sở y tế cá nhân. Công ty được thành lập để nâng cao sân chơi cho các hoạt động y tế về thiết bị, cũng như “phá vỡ thị trường thiết bị thẩm mỹ phẫu thuật truyền thống bằng cách cung cấp dịch vụ đăng ký vĩnh viễn, toàn diện cho bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ và doanh nghiệp của họ”, như Phillips đã nói. Công ty lưu ý: “MedShift cung cấp IoT quy mô lớn cho các nhà sản xuất thiết bị y tế và hỗ trợ cơ sở khách hàng của họ”.

Tuy nhiên, yếu tố bổ sung đi kèm với cơ quan truyền thông nội bộ mà MedShift cung cấp, để giúp tiếp thị.

Kết quả là, những gì thường bắt đầu khi hợp đồng thiết bị kết thúc nhiều hơn. “Mọi khách hàng mua hàng từ MedShift đều được cấp quyền truy cập vào nền tảng của chúng tôi như một dịch vụ và các gói tiếp thị bổ sung tùy theo quyết định của họ”, Phillips nói với IoT News. “Một khi các hoạt động bao gồm tiếp thị này đã được triển khai, các thông lệ thường sẽ tìm kiếm các dịch vụ bổ sung từ MedShift để nâng cao thương hiệu của họ hơn nữa.”

Một ví dụ điển hình về hiện đại hóa là thông qua một khách hàng, mà đại diện bán hàng của họ thường sử dụng hệ thống giấy tờ sau đó sẽ được đưa cho văn phòng phụ trợ. Thông qua MedShift, công ty đã số hóa toàn bộ quy trình. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đối với tất cả các cuộc nói chuyện về IoT, AI và cộng sự, đó là một chỉ báo tốt về vị trí thực sự của nhiều tổ chức chăm sóc sức khỏe trong hành trình của họ.

Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh mọi thứ trên mặt trận này. Nhu cầu làm việc từ xa, ngay cả trong chăm sóc sức khỏe, với các cuộc hẹn gặp trực tiếp hoặc ngừng hoạt động hoặc rút lại, là cần thiết. Ngành công nghiệp này đã vật lộn trong vài tháng đầu tiên ngừng hoạt động toàn cầu với cách thực hiện tư vấn từ xa và ‘phòng khám ảo’ hoạt động cho bệnh nhân.Tuy nhiên, Phillips đã phát hiện ra một yếu tố thúc đẩy khác. Ông nói: “Kể từ Covid-19, MedShift đã chứng kiến ​​sự gia tăng kinh doanh vì nhiều bệnh nhân đã sử dụng khung thời gian này để hồi phục hoàn toàn sau các đợt điều trị, điều này dẫn đến việc sử dụng thiết bị cũng tăng lên”.

Phillips cho biết thêm: “Sự gia tăng kinh doanh có liên quan trực tiếp đến việc tăng tốc triển khai IoT vì các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang nhận ra mức độ thiết yếu của các thiết bị được kết nối của chúng tôi trong việc cung cấp dữ liệu có thể được sử dụng hàng ngày”.

Cuối cùng, như với bất kỳ ngành nào liên quan đến IoT, điểm mà cao su gặp trên đường thường là dữ liệu. Như Johan Klebbers của Shell đã nói với ấn phẩm này vào năm 2018: IoT tự nó là vô dụng, chỉ trở nên hữu ích khi chúng ta thu thập dữ liệu và áp dụng nó.

Đây là nơi mà Phillips cũng thấy quả bóng chuyển động. Ông giải thích: “Khả năng giám sát từ xa sẽ được ưu tiên hàng đầu khi dữ liệu ngày càng trở nên thiết yếu ở nơi làm việc. “Dữ liệu này sẽ cho phép các doanh nghiệp duy trì mối quan hệ lâu dài tốt hơn với khách hàng và cải thiện dựa trên các sáng kiến ​​dựa trên dữ liệu.”

Kết nối là nền tảng của IoT và tận dụng các phân tích dữ liệu thu thập được từ điều này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin họ cần để thành công.”

Do đó, có một cách tiếp cận tất cả trong một sẽ được coi là một cách thú vị – và một phương pháp MedShift đang nỗ lực để đạt được thành công.

Người dịch: Ngọc Hảo

Digital Tech Hub for Business Transformation

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây