Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu làm việc từ xa tăng lên, dưới đây là 111 công cụ miễn phí hỗ trợ làm việc từ xa từ các nhà phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ.

Đại dịch Covid-19 đang khiến toàn cầu chao đảo khi liên tục ghi nhận số ca nhiễm bệnh và tử vong, đặc biệt là ở các điểm nóng như Mĩ, Italy và Tây Ban Nha,… Trước tình hình đó, mỗi Chính phủ cũng như người dân cần có những biện pháp thích hợp để giảm thiểu sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Một số doanh nghiệp đã buộc phải thay đổi phương thức làm việc trong thời gian này để đồng thời đảm bảo lợi nhuận và năng xuất cũng như đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Làm việc từ xa hay giảng dạy trực tuyến được cho là những biện pháp tối ưu và chủ động nhất khi các lệch cách li xã hội được ban hành. Cũng từ đó, trong thời gian này đã có rất nhiều nhà phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ đã bắt đầu cung cấp miễn phí nhiều dịch vụ giá trị của mình để hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp và tổ chức. Dưới đây là danh sách các dịch vụ và phần mềm miễn phí đang được cung cấp trong đợt bùng phát của coronavirus.

Communications

 1. Zoom: Cung cấp công cụ video trực tuyến miễn phí cho các trường phổ thông.
 2. RingCentral: Cung cấp công cụ video trực tuyến miễn phí cho các trường phổ thông, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tổ chức phi lợi nhuận, khu vực công hoặc tổ chức tin tức và truyền thông.
 3. Google: Để giúp các doanh nghiệp và trường học làm việc từ xa do Covid-19, Google miễn phí truy cập tính năng hội thảo video cao cấp của Hangouts meeting với tất cả người dùng dịch vụ G Suite và G Suite for Education đến hết ngày 1 tháng 7 năm 2020, cho phép: hỗ trợ đến 250 người tham gia mỗi cuộc gọi; trực tiếp cho đến 100.000 người xem trong một tên miền; ghi lại cuộc họp và lưu vào Google Drive. 
 4. Slack: Nâng cấp miễn phí các chức năng trả phí cho các nhóm làm việc về nghiên cứu, ứng phó hoặc giảm thiểu thiệt hại do đại dịch Covid-19, giúp giải quyết cuộc khủng hoảng này. Các nhóm quan tâm có thể gửi thư về địa chỉ covid@slack.com để được thiết lập ưu đãi này và nhận tư vấn về cách làm việc hiệu quả từ xa.
 5. Comcast: WiFi Xfinity miễn phí với các điểm truy cập tại các cơ sở doanh nghiệp và địa điểm ngoài trời cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người không đăng kí Xfinity. Để truy cập dịch vụ, hãy tìm tên mạng của ‘’xfinitywifi’’ trong danh sách các hotspots, sau đó khởi chạy trình duyệt.
 6. LogMeIn: Các sản phẩm LogMeIn được cung cấp qua bộ công cụ Emergency Remote Work Kits, trong đó có cả những chương trình cao cấp, như GoToMeeting và GoToWebinar. Hiện tại, công ty đang dành cho các đối tượng như các tổ chức chăm sóc sức khỏe hợp pháp, các tổ chức giáo dục, các tổ chức chính quyền, các tổ chức phi lợi nhuận và khách hàng LogMeIn hiện tại sử dụng miễn phí trong ba tháng nhiều sản phẩm LogMeIn.
 7. Loom: Miễn phí dịch vụ chia sẻ và quay video cho giáo viên và học sinh hệ thống giáo dục phổ thông, trường đại học và các tổ chức giáo dục. Đồng thời xóa giới hạn ghi trên các gói miễn phí, giảm 50% giá của Loom Pro và gia hạn các thử nghiệm của Loom Pro từ 14 đến 30 ngày.
 8. Intermedia: Miễn phí Hội nghị truyền hình trong năm 2020 và Hội nghị truyền hình chuyên nghiệp cho đến năm 2021.
 9. Vonage: Cung cấp miễn phí 3 tháng dịch vụ Truyền thông kinh doanh Vonage cho các tổ chức giáo dục, y tế và phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc.
 10. Vidyard: Miễn phí tin nhắn và video bảo mật để tăng cường liên lạc nội bộ cho tất cả các doanh nghiệp.
 11. Discord: Đã bắt đầu hỗ trợ dịch vụ phát trực tuyến Go Live miễn phí có thể hỗ trợ 50 người dùng đồng thời thay vì 10.
 12. Dialpad: Miễn phí hai tháng hệ thống điện thoại trên nền tảng Cloud. Công cụ này cũng bao gồm hội nghị truyền hình và UberConference Business.
 13. Panopto: Truy cập ba tháng miễn phí với công cụ thu hình và phát nội dung video cho các doanh nghiệp, trường học để cho phép nhân viên và sinh viên tiếp tục học tập và làm việc từ xa.
 14. BlueJeans: Truy cập miễn phí dịch vụ hội nghị truyền hình cho các tổ chức phi chính phủ trong 90 ngày.  
 15. 8×8: Cuộc họp video miễn phí cho tất cả người dùng. Cung cấp hơn 80 số quay số địa phương từ hơn 55 quốc gia và các cuộc họp lên tới 50 người tham gia mà không có bất kỳ hạn chế về thời gian.
 16. Bloomz: Miễn phí phiên bản cao cấp của dịch vụ liên lạc trong tất cả các trường học cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2020. Phần mềm cho phép người dùng giao tiếp, cập nhật theo thời gian thực cho phụ huynh và học sinh; chia sẻ bài học, công việc của sinh viên và thông tin phản hồi.
 17. EZTexting: Công cụ gửi văn bản khẩn cấp dành cho các trường học. Nhận 100.000 tin nhắn văn bản gửi đi miễn phí trong sáu tháng, truy cập vào tập hợp các mẫu tin nhắn COVID-19 và tư vấn trực tiếp.
 18. Lifesize: Cung cấp hội nghị truyền hình miễn phí, không giới hạn cho tất cả các tổ chức bị ảnh hưởng bởi coronavirus trên toàn thế giới để sử dụng nền tảng cộng tác video trong sáu tháng.
 19. Ribbon Communications: Đang cung cấp các phòng Smart Office Collaboration miễn phí đến 30 tháng 6 năm 2020. Các phòng này cung cấp các dịch vụ họp dựa trên web bao gồm chia sẻ màn hình, hội nghị video và trò chuyện nhóm để các doanh nghiệp chuyển sang mô hình làm việc từ xa.
 20. Yext: Công cụ tìm kiếm trang web mới, miễn phí trong thời gian 90 ngày. Các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ có thể chuyển đổi trang web của họ thành một công cụ tìm kiếm có khả năng trả lời các truy vấn cụ thể liên quan đến Covid-19 trong thời gian thực.
 21. Jamm: Cung cấp công cụ giao tiếp nghe nhìn miễn phí trong ba tháng. Bạn có thể nhanh chóng quay video hoặc thực hiện cuộc gọi trực tiếp với nhóm của mình.
 22. ServiceNow: Phần mềm miễn phí giúp các tổ chức số hóa quy trình công việc, đã đưa ra một số ứng dụng mới. Một dự án được phát triển cùng với Bộ Y tế Tiểu bang Washington quản lý quy trình xử lý sự cố và đang được cung cấp miễn phí cho các cơ quan khác. Miễn phí cho khách hàng ServiceNow và cũng có thể được truy cập bởi những người không phải là khách hàng, bao gồm những ứng dụng giúp doanh nghiệp xử lý các quy trình công việc liên quan đến việc chia sẻ thông tin và tình huống liên quan đến Covid-19 .
 23. Rev: Ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí, không giới hạn trên kho ứng dụng iOS. Người dùng có thể đặt một bản ghi các bản ghi trực tiếp thông qua ứng dụng.
 24. Genesys: Truy cập miễn phí vào Genesys Cloud với việc triển khai chỉ trong 48 giờ, đào tạo và hỗ trợ toàn diện mà không có phí bảo hiểm cho các khối lượng tăng đột biến. Các tổ chức phải đăng ký trước ngày 30 tháng 4 năm 2020.
 25. ­Seam Social Labs: Công cụ khảo sát SMS miễn phí cho khu vực công.
 26. Dashly: Công cụ hỗ trợ khách hàng/truyền thông miễn phí cho mọi người và các tổ chức đang chiến đấu với Covid-19.
 27. Cira app: Phần mềm liên lạc miễn phí, CiraSync Enterprise Edition tự động đồng bộ hóa các danh bạ và lịch chia sẻ của Office 365 với điện thoại thông minh.
 28. Chatfuel: Truy cập miễn phí tất cả các tính năng của gói Pro cho các tổ chức phi lợi nhuận và cá nhân đủ điều kiện. Ngoài ra, miễn phí hàng tuần trên tàu và giờ hành chính cho bất cứ ai cần trợ giúp để thiết lập Messenger Bot.
 29. Numa: Nền tảng nhắn tin kinh doanh miễn phí và dịch vụ trả lời ảo cho các công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch.
 30. Whispli: Nền tảng miễn phí để kết nối nhân viên, những người thường xuyên làm việc tại nhà.
 31. Boardable: miễn phí 90 ngày để quản lý các cuộc họp và ủy ban ảo cho các tổ chức phi lợi nhuận đã đăng nhập trước cuối tháng Tư.
 32. Otter.ai: Truy cập miễn phí trong hai tháng, ứng dụng có thể tự động phiên âm các cuộc họp, các lớp học từ xa song song với việc chuyển giọng nói thành văn bản. Những người đăng ký dịch vụ trước ngày 1 tháng 5 sẽ có thể thêm tối đa mười nhân viên của họ vào dịch vụ với tư cách là người dùng.
 33. Diligent: Phần mềm miễn phí dành cho các tổ chức phi lợi nhuận và hội đồng, những người cần tiến hành các cuộc họp hội đồng từ xa trong cuộc khủng hoảng Covid-19.
 34. Breezy: Thực hiện đánh giá video và khả năng phỏng vấn video trực tiếp miễn phí cho bất kỳ và tất cả các doanh nghiệp trong ít nhất 60 ngày.
 35. BirdEye: Miễn phí hai tháng truy cập để liên lạc với khách hàng của bạn thông qua tin nhắn văn bản, trò chuyện trên web của bạn, SMS và thư điện tử. Điều này đi kèm với quyền truy cập đầy đủ vào nền tảng quản lý danh tiếng trực tuyến của BirdEye, một hộp thư đến tập trung đáp ứng tất cả các giao tiếp, khảo sát của khách hàng. Ưu đãi này có hiệu lực trong tháng 4 năm 2020.
 36. Freshworks: Sử dụng miễn phí và không giới hạn các công cụ thu hút khách hàng của Freshwork, Freshchat và Freshcaller, dành cho các doanh nghiệp nhỏ có dưới 50 nhân viên. Các doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ này để quản lí các truy vấn của khách hàng thông qua các kênh kĩ thuật số và chuyển sang làm việc từ xa một cách dễ dàng.
 37. Facebook: Phiên bản cao cấp miễn phí của Workplace Advanced, cung cấp cho người dùng phiên bản nội bộ của Facebook với các dịch vụ như gọi video và chia sẻ tệp, có vai trò kết nối mọi người trong tổ chức nhằm thúc đẩy cộng tác và nâng cao kết quả kinh doanh.

Marketing

 1. Hootsuite: Truy cập miễn phí Hootsuite Professional cho các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020. Giúp quản lý phương tiện truyền thông xã hội và duy trì kết nối với khách hàng và cộng đồng của bạn.
 2. Salesforce: Miễn phí tiếp cận công nghệ cho các đội ứng phó khẩn cấp, các trung tâm cuộc gọi và đội ngũ quản lý chăm sóc cho hệ thống y tế bị ảnh hưởng bởi virus corona.
 3. Mailchimp: Miễn phí tài khoản tiêu chuẩn cho các nhóm đủ điều kiện gửi thông tin quan trọng về sức khỏe cộng đồng trong đại dịch Covid-19 đến ngày 30 tháng 6 năm 2020.
 4. SurveyMonkey: Các mẫu câu hỏi miễn phí được viết bởi các chuyên gia nghiên cứu khảo sát để thu thập dữ liệu / phản hồi từ nhân viên, khách hàng và các nhóm rộng hơn bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
 5. Ubersuggest: Gói miễn phí cho Ubersuggest của Neil Patel, giúp bạn tạo từ khóa cho chiến lược tiếp thị và sản xuất nội dung của mình.
 6. Moz: Các khóa học của Học viện Moz miễn phí cho cộng đồng – chỉ cần sử dụng mã khuyến mãi “wegotthis”.
 7. Adobe: Truy cập miễn phí tại nhà vào các ứng dụng Creative Cloud có sẵn theo yêu cầu của sinh viên và giáo viên đến ngày 31 tháng 5 năm 2020. Adobe cũng cung cấp quyền truy cập 90 ngày miễn phí vào Adobe Connect cho hội nghị web đến ngày 1 tháng 7 năm 2020.
 8. Benchmark: Dùng thử miễn phí giải pháp tiếp thị email được thiết kế để giúp tạo và gửi các chiến dịch hấp dẫn một cách dễ dàng.
 9. Hatchbuck: Dùng thử miễn phí nền tảng kết hợp tiếp thị và bán hàng qua email, CRM và tự động hóa tiếp thị để biến email thành cuộc trò chuyện, khách truy cập trang web.
 10. Chamaileon.io: Gói miễn phí cho công cụ biên tập thiết kế email.(còn nữa)

***********

Tìm hiểu thêm về cộng đồng Táo Khởi Nghiệp tại đây.

Tìm hiểu về các dịch vụ mà Táo Khởi Nghiệp cung cấp tại đây.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây