Zapier, được thành lập vào năm 2011 bởi Giám đốc điều hành Wade Foster, cho phép bạn kết nối các ứng dụng web khác nhau để thực hiện các hành động nhất định mà không cần con người (có tự động hóa). Sau đây là các chiến lược được sử dụng để tăng từ 0-600 nghìn người dùng trong 3 năm.

Chiến lược 1: Quan sát Hangout của khách hàng

Foster đã trao đổi trong các diễn đàn về sản phẩm. Các công ty như Dropbox, Evernote đều có diễn đàn nơi khách hàng có thể đưa ra yêu cầu về sản phẩm. Foster đã tham gia các diễn đàn và tìm thấy các bài đăng như “Tôi yêu Evernote, nhưng sẽ thật tuyệt nếu nó hoạt động với Dropbox”

Anh ấy sẽ trả lời bằng các giải pháp thông qua API có sẵn hoặc thông báo cho họ rằng anh ấy đang làm việc trong một dự án để thực hiện tích hợp cho phản hồi của họ, gửi một liên kết để tìm hiểu thêm thông tin. Anh ấy có khoảng 20 khách truy cập cho mỗi liên kết, nhưng có tỷ lệ chuyển đổi 50% cho biết họ muốn sản phẩm của anh ấy.

Khi anh ấy có một nguyên mẫu hoạt động, Foster Skyped với mọi người, hỏi họ muốn tích hợp sản phẩm nào và anh ấy sẽ làm điều đó cho họ. Anh ấy cung cấp kết quả mong muốn (những gì mọi người quan tâm) đồng thời nhận ra mọi người đang tìm kiếm các tích hợp cụ thể

Chiến lược 2: Hack trang đích

Thay vì thuyết phục người dùng về giá trị của các công cụ tích hợp, họ quyết định tận dụng các đối tác ứng dụng của mình trong hệ sinh thái tích hợp, mang theo thương hiệu của họ. Điều này đã trở thành tâm điểm của sự thành công trong hoạt động tiếp thị của họ

Họ làm điều này bằng cách tạo 3 tầng trang đích cho mọi ứng dụng mà họ tích hợp:

1. Trang đích cho chính ứng dụng

2. Một trang đích riêng biệt cho từng ứng dụng để tích hợp ứng dụng (ví dụ: cách kết nối gmail với Trello)

3. Trang đích cho quy trình làm việc từ từng ứng dụng sang ứng dụng khác

Nếu người dùng đang tìm kiếm thông tin về chính ứng dụng, cách tích hợp 2 ứng dụng cụ thể hoặc tìm hiểu thêm về từng ứng dụng cho từng trường hợp sử dụng ứng dụng, Zapier đã có sẵn một trang đích để nắm bắt ý định của họ. Điều này dẫn đến hàng tấn trang đích. 25 nghìn trang xếp hạng trong 100 trang hàng đầu trên Google.

Điều này đã hình thành một cỗ máy SEO, đòn bẩy lớn nhất cho sự phát triển hữu cơ ban đầu của họ. Ngày nay, các trang đích này chiếm một nửa lưu lượng truy cập tìm kiếm vào trang web chính của họ. Họ tận dụng các thương hiệu hiện có và thực hiện một chiến lược SEO lớn trên quy mô.

Chiến lược 3: Mở rộng nội dung

Thay vì tự viết tất cả nội dung trang đích, Zapier đã tạo một cuốn sách hướng dẫn để giới thiệu và ra mắt các đối tác ứng dụng mới. Một phần của quá trình này là sử dụng các ứng dụng của đối tác của họ để viết nội dung cho trang đích cho họ.

Các trang có một mẫu, nhưng mô tả và tóm tắt của mỗi lần tích hợp đều là duy nhất. Zapier biết mỗi trang có nội dung độc đáo sẽ có lợi cho thứ hạng SEO. Họ đã tạo ra một mẫu chung nhưng cần nội dung độc đáo để SEO hoạt động tốt nhất có thể.

Điều này giúp giải phóng thời gian (đầu tư vào SEO nặng nhất) và tạo ra nội dung tốt nhất từ ​​những người hiểu rõ nhất về từng trường hợp sử dụng ứng dụng (những người sáng tạo). Một phần của playbook (cuốn sách bao gồm những phương pháp, quy tắc, gợi ý) liên quan đến các đối tác ứng dụng viết một bài đăng trên blog của họ để giúp xây dựng liên kết ngược, tối ưu hóa SEO.

Chiến lược 4: Tiếp thị nội dung

2 năm sau, họ ưu tiên tiếp thị nội dung. Đối tác / chiến lược SEO đã hoạt động, nhưng Zapier vẫn còn khá ít người biết đến. Để có được nhận thức về thương hiệu, họ đã tạo nội dung xung quanh các ứng dụng, công cụ, năng suất (những gì khán giả của họ quan tâm).

6 tháng đầu tiên cho thấy kết quả thấp hơn một chút. 6 tháng tiếp theo tốt hơn một chút và một năm sau. Kết quả tuyệt vời cho thấy: Một khi hiệu quả của tiếp thị nội dung bắt đầu cộng lại, phần thưởng sẽ xứng đáng với nó Tiếp thị nội dung là một khoản đầu tư xứng đáng cho Zapier.

Zapier Hôm nay:

– Định giá 5 tỷ đô la

– 100k khách hàng

– Doanh thu 140 triệu đô la vào năm 2021

Chìa khóa để tăng trưởng thành công:

– Mối quan hệ 1-1 với khách hàng

– Nắm chắc kiến thức về SEO

– Tư duy hệ thống thông minh

– Hiểu biết sâu về đòn bẩy

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây