Hong Kong (CNN Business) – Giám đốc Quỹ Vision của SoftBank, Rajeev Misra, đã nhận được một khoản lương khổng lồ ngay cả khi quỹ công nghệ lớn này kéo công ty Nhật Bản, SoftBank, xuống mức thua lỗ lịch sử.

Misra kiếm được 1,61 tỷ yên (15 triệu đô la) trong tổng số tiền thù lao cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3. Số tiền này nhiều hơn gấp đôi số tiền lương của anh ấy một năm trước đó, SoftBank cho biết trong một bộ hồ sơ quy định. Phần lớn gói đó, gần 1,42 tỷ yên (13,2 triệu đô la), là tiền lương cơ bản, phần còn lại được ghi là khoản tiền lương “khác”.

Trong khi đó, Quỹ Vision đã chịu thiệt hại phần hoạt động là 1,9 nghìn tỷ yên (17,7 tỷ USD) trong giai đoạn này. Vật lộn với những sai lầm trong kinh doanh và sự sụp đổ từ đại dịch vi rút corona, SoftBank đã phải viết ra các mức định giá của 47 công ty trong quỹ, bao gồm các công ty khởi nghiệp như WeWork và Oyo.

Masayoshi Son claims Vision Fund LPs are already up 45% — but ...

Gói lương của Misra khá “cao” và thật khó để thấy nó có thể dựa trên hiệu suất công việc như thế nào “Dan Baker, một nhà phân tích của công ty nghiên cứu Morningstar cho biết. SoftBank đã không đáp trả hay bình luận gì về vấn đề này.

Người sáng lập SoftBank, Masayoshi Son, cho biết tại một buổi thuyết trình về thu nhập hồi đầu tháng này rằng ông tiên đoán khoảng 15 trong số 88 công ty trong danh mục đầu tư của Quỹ Vision sẽ phá sản.

Mặc dù mức lương của Son thấp so với Misra và một số giám đốc điều hành khác, nhưng anh ta cũng sở hữu 22% cổ phần trong công ty trị giá khoảng 20 tỷ USD. Ước tính giá trị ròng của ông khác nhau: Forbes định giá ở mức 23,4 tỷ đô la, trong khi Bloomberg liệt kê giá trị 15,1 tỷ đô la.

Việc tăng lương cho Misra, người là CEO của SoftBank Investment Advisers, sẽ được thực hiện khi doanh nghiệp khởi nghiệp sa thải hàng ngàn công nhân. Ông ta đã là giám đốc điều hành được trả lương cao thứ hai của công ty vào năm ngoái.

Marcelo Claure, CEO của SoftBank, đã chiếm vị trí hàng đầu, kiếm được 2,1 tỷ yên (19,6 triệu đô la). Cựu giám đốc điều hành hãng viễn thông đã được giao nhiệm vụ xoay quanh WeWork. Ông cũng đã giúp sáp nhập T-Mobile (TMUS) và Sprint (S) ở vạch đích.

Mức lương giám đốc điều hành tại Nhật Bản thường thấp hơn so với ở Hoa Kỳ. Một nghiên cứu vào tháng 12 vừa qua từ công ty tư vấn Willis Towers Watson đã tìm thấy mức lương trung bình của CEO tại Nhật Bản là 156 triệu yên (1,5 triệu đô la) vào năm 2018, so với 13,7 triệu đô la đối với các CEO ở Hoa Kỳ.

Xem bài viết gốc tại đây

Tìm hiểu thêm về cộng đồng Táo Khởi Nghiệp tại đây

Tìm hiểu về các dịch vụ mà Táo Khởi Nghiệp cung cấp tại đây.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây