San Francisco (CNN Business) – “Chúng tôi đang có tất cả 27 tab trình duyệt đang được mở và chúng tôi mất rất nhiều thời gian để tìm cái chúng tôi cần. Và Google (GOOGL) đã hiểu và giải quyết vấn đề này của chúng tôi.

Gã khổng lồ công nghệ đang tung ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome và nhóm chúng lại với nhau, thông tin được công bố hôm thứ Tư vừa qua.

Người dùng có thể nhấp chuột phải vào các tab để thêm chúng vào các nhóm và sau đó gắn nhãn/ đặt tên các nhóm đó bằng tên tùy chỉnh, màu sắc, biểu tượng cảm xúc hoặc kết hợp cả ba, kỹ sư Chrome Edward Jung cho biết.

Nghiên cứu ban đầu của Google đã chỉ ra một số cách phổ biến mà mọi người có xu hướng nhóm các tab của họ Ví dụ theo theo chủ đề, theo mức độ khẩn cấp (“ASAP”, “tuần này” hoặc “tuần sau”) hoặc theo tiến trình (“chưa bắt đầu”, “đang tiến hành” hoặc “hoàn thành”).

“Các nhóm tab có thể tùy chỉnh để bạn có thể quyết định cách sử dụng chúng”, Jung nói.

Google Chrome users can label tab groups with a custom name, color or emoji.

Người dùng Google Chrome có thể gắn nhãn nhóm tab với tên, màu hoặc biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh.

Mặc dù tổ chức các tab không phải là một khái niệm mới. Các dịch vụ như OneTab, Cluster và Toby cung cấp  Chrome các tiện ích mở rộng cho mục đích này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Google cung cấp dịch vụ của riêng mình.

Tính năng mà Google đã thử nghiệm trong nhiều tháng hiện chỉ khả dụng trên phiên bản beta của Chrome. Công ty sẽ thêm nó vào phiên bản Chrome mới bắt đầu vào tuần tới. Điều này giúp triển khai dần dần để tránh ảnh hưởng đến “tính ổn định và hiệu suất” của trình duyệt.

Tuy nhiên, một điều sẽ không thay đổi cho dù Google có làm gì đi nữa, đó là niềm vui khi đóng hàng tá tab khi bạn đã hoàn thành xong công việc.

—————-

Xem bài viết gốc tại đây

Tìm hiểu thêm về cộng đồng Táo Khởi Nghiệp tại đây

Tìm hiểu về các dịch vụ mà Táo Khởi Nghiệp cung cấp tại đây

————***————


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây