Trong giai đoạn gần đây, làn sóng Khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là phong trào Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo trong bộ phận các bạn Học sinh, Sinh viên. Với những ý tưởng cải tiến, thế hệ trẻ kỳ vọng sẽ tự mình hình thành nên những mô hình kinh doanh có tiềm năng phát triển, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ đa dạng, giải quyết được các vấn đề của cộng đồng hiện nay.

Tuy nhiên, trên thực tế, những người trẻ khởi nghiệp tại môi trường Việt Nam đang phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, thách thức và rủi ro. Những doanh nghiệp trẻ thường dễ sụp đổ trong những năm đầu khởi nghiệp. Ước tính trong 2 năm trở lại đây, 100 người khởi nghiệp thì 80% đứng trước nguy cơ giải thể trong năm đầu tiên hoạt động. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc thiếu vốn, thiếu kiến thức về quản trị điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiếu kinh nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh. Chính vì vậy, người trẻ rất cần những môi trường ươm tạo, hỗ trợ, kết nối làm bệ phóng thúc đẩy họ vượt qua khó khăn. Đó cũng là lý do Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp NEUrON ra đời.

Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, thế giới cũng như Việt Nam đón nhận sự thay đổi lớn trong cách vận hành dựa trên nền tảng của khoa học và kỹ thuật phát triển vượt bậc. Cuộc sống đòi hỏi con người, xã hội và từng doanh nghiệp phải rất năng động, linh hoạt, khả năng chống chịu và thích ứng. Hơn thế nữa, Việt Nam hiện giờ đã bước sang trạng thái ‘bình thường mới’ khiến cách thức tổ chức sản xuất thay đổi, cấu trúc sản xuất thay đổi, cách thức tiêu dùng, cách thức sống thay đổi, chuyển sang số hóa nhiều hơn, online nhiều hơn. Bởi vậy, bước sang năm thứ 4, NEUrON tiếp tục được xây dựng và cải tiến trở thành một Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp mang tính quy mô và hiệu quả với chủ đề “Tech for Impact, Khởi nghiệp công nghệ” cùng chuỗi đào tạo chuyên sâu nhắm đến mục tiêu đồng hành giúp đỡ những người trẻ khát khao khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp công nghệ nói riêng trong tương lai, đưa đến cho họ một cách tiếp cận toàn diện trong khâu hình thành và phát triển ý tưởng, sáng tạo xã hội.

Timeline Chương trình:

  • Vòng 1: Quan tâm: 10/05/2021 – 10/06/2021
  • Vòng 2: Ươm tạo: 18/06 – 09/08/2021
  • Chung kết và lễ tốt nghiệp DEMO DAY: 21/08/2021

Qua 3 năm tổ chức, Chương trình đã góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp trong các trường Đại học trên cả nước và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo để xây dựng nên các đề án kinh doanh xuất sắc. Ngoài ra, có thể kể tới các dự án nổi bật đã được chắp cánh bởi NEUrON và tiếp tục giành được các thành tích đáng ghi nhận tại các Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia và Quốc tế như: Chitoson – Quán quân NEUrON 2018 – Giải Ba SV.STARTUP 2018, Multi Glass – Top 2 NEUrON 2019 – Giải Nhất TechFest 2019 và Ralava – Top 2 NEUrON 2019

  • Top 50 SV.Startup 2019. Hơn thế nữa, có những dự án đã được triển khai, phát triển trên thực tế, cho thấy tính khả thi và hiệu quả của các startup trưởng thành từ Chương trình này.

Đến với NEUrON 2021, tất cả các học viên có cơ hội tham gia vào chuỗi training bao gồm:

• Workshop: Kiến thức – Ứng dụng – Chia sẻ nghề nghiệp: : Các học viên sẽ được tham gia chuỗi 10 workshops dẫn dắt bởi 10 Mentors thuộc CSIE và các chuyên gia hàng đầu từ các Công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam trong nước và nước ngoài am hiểu & có kinh nghiệm về lĩnh vực Khởi nghiệp; Với nội dung được chia thành 03 giai đoạn: Tư duy khởi nghiệp, Kỹ năng khởi sự & vận hành một doanh nghiệp, Tầm nhìn & Bệ phóng; Không chỉ dừng lại ở lý thuyết & luyện tập trên lớp, học viên còn có cơ hội thực hành những kiến thức đã học trong thực tế 01 tuần sau mỗi workshop. Cuối cùng, dựa trên kinh nghiệm của mình, các Mentors sẽ giải đáp những câu hỏi về ý tưởng của người học, góp phần giúp các cá nhân & dự án hoàn thiện hơn cho những giai đoạn tiếp theo.

• Vòng loại: Pitching – Thử thách – Trải nghiệm thật: : Thông qua từng giai đoạn, học viên có cơ hội tiếp cận với các Mentors nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tế. Sau giai đoạn ươm tạo, các nhóm học viên sẽ tham gia bài kiểm tra và vòng thuyết trình và đánh giá dự án để lựa chọn những cá nhân thật sự xuất sắc cho Chung kết. Tại Pitch Day, học viên & ý tưởng được đánh giá trực tiếp bởi Mentors & các Nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm.

Kết thúc Chương trình Ươm tạo, các nhóm học viên sẽ đem về được cho bản thân tư duy và kỹ năng quý giá liên quan đến khởi nghiệp cũng như mở rộn g vốn kiến thức và tầm nhìn cho dự án của bản thân. Không những thế, đặc quyền dành cho các học viên của NEUrON 2021 còn là những trải nghiệm làm việc và học hỏi trong môi trường khởi nghiệp chuyên nghiệp và cơ hội gặp gỡ những Diễn giả, Giám khảo và Mentors đầy kinh nghiệm & các cộng sự phù hợp. Những nhóm học viên xuất sắc nhất còn có cơ hội tham dự các Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia & Quốc tế, kết nối với các Quỹ đầu tư & các Mô hình Tăng tốc Khởi nghiệp lớn. Đặc biệt, Top 2 nhóm xuất sắc nhất sẽ giành được tấm vé tham gia cuộc thi SV.Startup do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức

NEUrON 2021 hiện đang MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ tới trước 10/06/2021. Chìa khóa vàng cho cánh cửa dẫn tới thành công trên con đường khởi nghiệp nằm tại ngay tại đây.

Link đăng ký tham gia: https://rebrand.ly/DangKyNEUrON2021

Hình thức đăng ký: CÁ NHÂN hoặc NHÓM Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ:

  • Email: Cuocthineuron2021@gmail.com
  • Hotline: 091 668 23 89 (Ms. Quỳnh Mai)

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây