Amazon rót gần $600tr vào Deliveroo để chiến với Uber Eats, hướng đến định giá $4tỷ.

– Delivery Hero mua lại Woowa Brother với định giá $4tỷ nhằm quẩy thị trường HQ đang đứng thứ 4 thế giới về tổng giá trị thị trường ngành OFD.

– Takeaway đang đàm phán để mua lại Just Eat với giá $6.2tỷ, hướng đến tạo ra gã khổng lồ ngành OFD định giá $10tỷ.

– Hàng loạt sự đóng cửa của các chuỗi thương hiệu dịch vụ ăn uống truyền thống và đồng thời các khoản đầu tư khổng lồ trên toàn cầu đang rót vào mô hình AirKitchen cho thấy một tương lai mới của FoodTech.

– McDonald và các chuỗi thương hiệu lớn trên toàn cầu đều đã rục rịch triển khai các AirKitchen của họ, đây quả là những con ngáo ộp của mô hình OFD tương lai.

– Thị trường VN đang chứng kiến cảnh các Super App giành nhau khốc liệt trên mặt trận OFD để tối ưu hoá lực lượng shipper và tăng lợi nhuận bằng foodtech.

*****
Xu thế OFD tương lai sẽ là 1 nền tảng ngành nghề qui mô và là mảnh ghép không thể thiếu của thế giới online.

Đây là 1 mảng ngành đủ sức nằm riêng 1 cửa để tạo nên 1 đế chế người dùng trung thành, kết hợp dc với các mảng thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh.

Đặc biệt ngành OFD chắc chắn sẽ được lột tả mọi đặc tính của nó ở thị trường Asian, đặc biệt khu vực ĐNA là thị trường rất tiềm năng, các đại diện tiêu biểu năng động nhất hiện nay là TQ, VN, Ấn, Sing, HQ, JP, US, UK, AUS, Indo.

Theo FB: Thái Bá Minh

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây