Nó không chỉ là tỷ giá hối đoái

Coronavirus đã lan rộng một cách đáng báo động trên toàn thế giới chỉ trong vài tháng từ khi nó xuất hiện, thay đổi đáng kể cách chúng ta sống và làm việc.

Thị trường tiền tệ đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi sự bùng phát của dịch bệnh, với sự biến động đáng kể được thấy ở tất cả các loại tiền tệ chính. Chẳng hạn, Đồng bảng Anh (pound) ngày 18/3 đã rớt giá thấp kỷ lục so với đồng đô la Mỹ (USD) kể từ năm 1985 đến nay, trong khi đồng AUD và các loại tiền tệ hàng hóa khác đã có một thời gian khó khăn do có sự gắn kết chặt chẽ với nền kinh tế Trung Quốc.

Khi một số thị trường bắt đầu giảm bớt các biện pháp khóa chặn (“lockdown” measures), một số loại tiền tệ đang bắt đầu tăng trở lại. Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng.

Tại sao tiền tệ lại quan trọng?

Tiền tệ có thể không phải là thứ bạn nghĩ đến mỗi ngày, nhưng tác động của nó đối với doanh nghiệp của bạn lại rất sâu sắc. Sự dao động tiền tệ có thể là một vấn đề thực sự đối với bạn nếu nó không được quản lý đúng cách.

Điều đó là vì doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào dòng tiền quốc tế liên tục, và với mỗi lần chuyển tiền xuyên biên giới nguy cơ phát sinh lỗ tỷ giá do biến động bất lợi của tỷ giá hối đoái có thể ăn vào lợi nhuận của bạn.

Tuy nhiên, may mắn thay, vẫn có những cách để các Strartup có thể tự bảo vệ mình và tìm kiếm một vài sự bảo đảm về tài chính trong những thời điểm khó khăn này

1. Chú ý đến tỷ giá hối đoái

Điều hành một doanh nghiệp khởi nghiệp có nghĩa là sự chú ý của bạn luôn bị kéo theo một ngàn hướng. Trong những tuần gần đây, tin tức đã chuyển động rất nhanh đến nỗi việc theo dõi sát những biến động của thị trường là một nhu cầu nữa về thời gian của bạn. Và điều quan trọng bạn cần làm là quan sát tỷ giá hối đoái.

Một đối tác tiền tệ tốt sẽ giúp bạn tập trung vào bức tranh lớn hơn và thậm chí có thể giúp bạn thiết lập một lệnh giới hạn để đảm bảo tiền của bạn được tự động chuyển khi thị trường đạt tỷ giá mục tiêu.

2. Thắt chặt tiền tệ

Kế hoạch tiền tệ là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát chi phí và hạn chế rủi ro với các cú sốc tiền tệ. Ngay cả khi bạn đã cảm nhận được tác động của tỷ giá hối đoái kể từ khi dịch bệnh bùng phát, thì nó cũng không quá muộn để bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước những biến động trong tương lai.

Chẳng hạn, một hợp đồng kỳ hạn cho phép bạn khóa tỷ giá hối đoái hôm nay trong một khoảng thời gian cố định, do đó bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch chi phí giao dịch quốc tế.

Hợp đồng kỳ hạn có giá trị hơn bao giờ hết và có nhiều doanh nghiệp đã hỏi về phương pháp này kể từ khi bắt đầu đại dịch. Bảo hiểm một phần thu nhập ở nước ngoài của bạn theo cách này sẽ làm giảm rủi ro của bạn đối với tỷ giá hối đoái, bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi mọi thay đổi bất ngờ trên thị trường.

3. Kiểm soát thanh toán toàn cầu

Bên cạnh việc đơn giản hóa chuỗi cung ứng của bạn, bạn có thể xem xét tùy chọn tài khoản tiền tệ toàn cầu, cho phép bạn giữ nhiều loại tiền tệ ở một nơi. Lấy ví dụ, điều đó có nghĩa là bạn có thể trả tiền lương bằng đô la Hồng Kông trực tiếp từ các khoản thu bằng đô la Hồng Kông, mà không phải chuyển vào và ra khỏi đồng tiền trong nước của bạn.

Điều này giúp bạn tiết kiệm cho phí mỗi lần chuyển tiền. Nói cách khác bạn thực hiện càng ít các chuyển khoản quốc tế, doanh nghiệp của bạn sẽ càng ít tiếp xúc với tỷ giá hối đoái không ổn định.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây