Vào tháng 10 năm ngoái, Google đã thuê Javier Soltero làm Phó Chủ tịch và Quản lý cấp cao của G Suite. G-suite là bộ ứng dụng văn phòng của Google và quan trọng hơn hết là Google Meet và Google Chat. Hiện tại, công ty đang giao cho anh ta phụ trách một bộ sản phẩm khác: Messages, Duo và ứng dụng điện thoại trên Android.

Động thái này đặt tất cả các sản phẩm truyền thông chính của Google vào Nhóm của Soltero. Soltero nói rằng không có kế hoạch tức thời nào để thay đổi hoặc tích hợp bất kỳ ứng dụng Google nào. Do đó, đừng hy vọng điều đó vội. Chúng tôi tin rằng người dung đưa ra lựa chọn xung quanh các sản phẩm mà họ sử dụng cho các mục đích cụ thể, Sol Solo cho biết.

Tuy nhiên, các ứng dụng truyền thông của  Google đang rất cần một sự phát triển sản xuất mạch lạc và có ý kiến hơn. Và Soltero rất có thể là người phù hợp để đưa ra hướng đi đó. Trước khi gia nhập Google, anh đã có một sự nghiệp dài liên quan đến tạo ra ứng dụng email Acompli. Đây là ứng dụng rất được yêu thích, mà Microsoft đã mua và về cơ bản đã biến thành ứng dụng Outlook chưa đầy hai tháng sau khi ký thỏa thuận.

What is Google Meet? Google's conferencing service, explained ...

Soltero cũng đã di chuyển nhanh chóng ( theo tiêu chuẩn của các ứng dụng liên lạc Google) để chuyển đổi Hangouts Video sang Google Meet và Hangouts Chat sang Google Chat. Google Meet cho phép mọi người sử dụng miễn phí sớm hơn lịch trình ban đầu vì đại dịch.

Dọn dẹp khía cạnh người tiêu dùng phức tạp hơn, nhưng Soltero nói, Kế hoạch tiếp tục là hiện đại hóa [Hangouts] theo hướng Google Meet và Google Chat.

KẾ HOẠCH KẾ HOẠCH TIẾP TỤC ĐỂ ĐƯỢC HIỆN ĐẠI HÓA GOOGLE MEET AND GOOGLE CHAT

Cách Soltero mô tả công việc của mình là để thúc đẩy sự đổi mới và rõ ràng hơn về cách các sản phẩm này có thể hoàn thành các sứ mệnh của chúng. Điều này cho thấy anh ta không có ý định tích hợp tất cả các ứng dụng trò chuyện trên Google theo cách mà Facebook đang lên kế hoạch thực hiện với Instagram, Facebook Messenger và WhatsApp. Trên thực tế, ông nói rằng các sản phẩm này đang đóng một vai trò quan trọng cuộc sống của người dùng. Và, “nó sẽ trở thành vô trách nhiệm” để tạo ra những cơ hội quá nhanh cho những sản phẩm này khi mọi người phụ thuộc vào chúng quá nhiều.

Soltero sẽ vẫn ở trong nhóm “cloud” của Google. Nhưng sẽ gia nhập đội ngũ lãnh đạo của Hiroshi Lockheimer. Bản thân Lockheimer đã tiếp quản ngày càng nhiều sản phẩm nền tảng của Google. Ví dụ như giám sát cả Android và Chrome OS.

Về phần mình, Lockheimer tin rằng có nhiều cơ hội để tích hợp tốt hơn các ứng dụng Google trên nền tảng của Google. Chẳng hạn, Chrome OS có thể hoạt động tốt hơn với các ứng dụng G Suite. Android đã gần như biến Google Duo thành ứng dụng trò chuyện video mặc định cho hầu hết các điện thoại. Tuy nhiên, Lockheimer cho biết ông dự định sẽ giữ các nền tảng này mở và không bị khóa trong các ứng dụng riêng của Google.

Google Hangouts vs Meet: What are the Differences? | Suitebriar

 “CHÚNG TÔI ĐANG TÌM KIẾM NGAY BÂY GIỜ, MỘT CÁCH NÀO CÓ MỘT TẦM NHÌN CỤ THỂ VÀ RÕ RÀNG HƠN”

Anh ấy cũng đồng ý rằng thật vô lý để buộc phải tích hợp hoặc khả năng tương tác quá nhanh.” Không có gì xấu khi có nhiều ứng dụng liên lạc nếu họ dùng cho một mục đích khác nhau” Lock Locker nói. Một phần của những gì có thể gây nhầm lẫn, những gì chúng tôi đã làm để gây nhầm lẫn cho mọi người, là quá khứ của chúng tôi xung quanh một số sản phẩm truyền thông của chúng tôi đã dịch chuyển từ nơi này hoặc nơi khác. Nhưng hiện tại, chúng tôi đang mong chờ, theo cách có tầm nhìn mạch lạc hơn nhiều.

Tại đây, Google Google tuyên bố đầy đủ về thay đổi lãnh đạo:

Chúng tôi sẽ mang tất cả các sản phẩm truyền thông của Google cùng nhau dưới một nhà lãnh đạo. Và nhóm thống nhất sẽ được dẫn dắt bởi Javier Soltero, Phó Chủ tịch và Quản lý cấp cao của G Suite. Javier sẽ ở lại Cloud, nhưng cũng sẽ gia nhập đội ngũ lãnh đạo dưới quyền của Hiroshi Lockheimer, SVP của Platforms and Ecosystems. Ngoài bản cập nhật này, không có thay đổi nào khác về nhân sự và Hiroshi sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong các nỗ lực hợp tác liên tục của chúng tôi.

Soltero đã nhắc nhở tôi một vài lần rằng anh ấy là người mới ở Google. Điều đó có nghĩa là anh ta đang thừa hưởng rất nhiều hành trang từ quá khứ . Nhưng ít nhất anh ta có thể đặt một đôi mắt mới vào nó. Khác với những trò đùa, nó không còn quan trọng nữa khi Google Plus bắt đầu Hangouts tạo ra Allo, RCS chat trong Android Mesages. Điều quan trọng bây giờ là Google cần phải tự giải thoát khỏi quá khú đó và tạo ra các ứng dụng giao tiếp tốt có ý nghĩa khi chúng kết hợp với nhau.

Xem bài viết gốc tại đây

Tìm hiểu thêm về cộng đồng Táo Khởi Nghiệp tại đây

Tìm hiểu về các dịch vụ mà Táo Khởi Nghiệp cung cấp tại đây

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây