Facebook pay

Không thiếu cách để chuyển tiền cho ai đó qua điện thoại của bạn. Nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản Facebook gia nhập vào việc thanh toán trực tuyến (online).

Facebook vừa công bố Facebook Pay – một hệ thống thanh toán duy nhất cho tất cả các ứng dụng của mình như: Messenger, Instagram, WhatsApp và tất nhiên, nó cũng được sử dụng cho những sàn giao dịch phù hợp khác (ví dụ như Marketplace). 

Chỉ cần được thêm vào phương thức thanh toán một lần duy nhất, nó sẽ hoạt động trên bất kì ứng dụng nào mà bạn kích hoạt.

Facebook thông báo rằng Facebook Pay sẽ được tung ra trong tuần này trên Facebook và Messenger, và hiện tại mới chỉ dành cho người sử dụng tại Mỹ. Họ cũng nói rằng họ sẽ làm việc với hầu hết các thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ lớn và cả PayPal, và đặc biệt lưu ý việc này tách biệt hoàn toàn hoạt động của ví điện tử. 

Người ta có thực sự cần hệ thống này không? Đúng ra là không. Nó sẽ loại bỏ một số rào cản từ tiến trình hoạt động của Facebook Marketplace và sẽ tìm thấy một nền tảng người dùng tự nhiên. Nhưng thành thật mà nói, khi bạn muốn trả tiền ăn tối cho ai đó hay mua một cây đàn guitar đã cũ thì cũng sẽ có cả núi phương thức thanh toán “quái dị” xuất hiện.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây