Facebook cách đây không lâu trong một thông báo đầy bất ngờ, công ty này đã mua lại kho ảnh GIF trực tuyến phổ biến lớn nhất GIPHY. Sau khi gia nhập cùng với Facebook, GIPHY cũng sẽ là một phần của ứng dụng Instagram.

Một nguồn tin thân cận với tình huống nói rằng hai công ty đã bắt đầu nói chuyện trước khi xảy ra đại dịch virus Corona, mặc dù đó có lẽ là về mối quan hệ đối tác hơn là sự mua lại. GIPHY dự kiến sẽ giữ lại thương hiệu của riêng mình.

​Giphy có trụ sở tại New York và đã huy động được khoảng $150M tài trợ VC kể từ khi thành lập năm 2013 từ các công ty như Betawork (công ty ươm tạo), Lerer Hippeau, IVP, DFJ Growth, GGV Capital và Lightspeed Venture Partners. Định giá gần đây nhất của GIPHY là khoảng $600M.

Rất nhiều người trong cộng đồng đã biết và yêu thích GIPHY. Trên thực tế, 50% lưu lượng truy cập GIPHY đến từ dịch vụ của Facebook, một nửa trong số đó từ Instagram. Bằng cách kết hợp Instagram và GIPHY, Facebook có thể giúp mọi người dễ dàng tìm thấy các GIF và nhãn dán (stickers) hoàn hảo trong Stories and Direct.

Cả hai dịch vụ này đều là những người ủng hộ lớn của cộng đồng người sáng tạo và nghệ sĩ và điều đó vẫn sẽ tiếp tục.

Facebook đã sử dụng API GIPHY trong nhiều năm, không chỉ trong Instagram mà trong ứng dụng Facebook, Messenger và WhatsApp. GIPHY sẽ tiếp tục vận hành thư viện của mình (bao gồm cả bộ sưu tập nội dung toàn cầu) và Facebook mong muốn đầu tư hơn nữa vào công nghệ và mối quan hệ với các đối tác nội dung và API.

—–

Tìm hiểu thêm về cộng đồng Táo Khởi Nghiệp tại đây

Tìm hiểu về các dịch vụ mà Táo Khởi Nghiệp cung cấp tại đây

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây