“Đế chế không thể xây dựng được trong một ngày, cũng như nhà không thể xây dựng được trong một giờ.” —E. A. Bucchianeri. Đây là bản phân tích hoàn chỉnh của chiến lược tiếp thị Canva đã giúp thương hiệu tăng lên mức định giá 6 tỷ $, tạo ra 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và có được khách hàng trên 190 nước — bao gồm 85% các thương hiệu trong danh sách Fortune 500.

Giống như một đế chế vĩ đại – Canva không đạt được thành công này chỉ trong 1 đêm. Nó đã mất nhiều năm của những quyết định thông minh, sự thực hành xuất sắc và tầm nhìn phong phú để xây dựng thương hiệu của họ.

Chúng ta sẽ đi sâu vào các chiến thuật marketing đã giúp họ có được hơn 4 triệu backlinks và hơn 270 triệu khách truy cập mỗi năm. Đây không chỉ là một hướng dẫn để hiểu làm thế nào Canva thống trị SERP (Search Engine Results Page). Đó là 1 cái nhìn nâng cao về cách tạo ra một đế chế content marketing tạo ra kết quả thực.

Trong bài luận này bạn sẽ học được:

 • Cách tạo nội dung cho mục đích của người dùng
 • Vai trò của thư mục content đối với SEO
 • Cách tạo những trang đích có thể mở rộng
 • Cách tạo một chương trình backlink có thể mở rộng
 • Vai trò của việc đáp ứng các xu hướng hiện tại dành cho sản phẩm
 • Cách tiếp cận hàng nghìn người thông qua blog của bạn
 • Một cơ hội mà ngay cả Canva cũng đã bỏ qua

Vì vậy, nếu bạn muốn mở rộng quy mô content của mình, nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và tạo ra một bộ máy content marketing hoạt động trơn tru, bạn sẽ thích bài luận ngày hôm nay. Đây là câu chuyện về cách Canva đã có thể tạo ra một đế chế backlink. Hãy cùng bắt đầu nào.

Sử dụng mục đích tìm kiếm để truyền cảm hứng cho các trang đích

Canva có hai trang đích chính phù hợp với phần lớn các nhu cầu sử dụng của họ:

Một trang để khám phá và một trang để sáng tạo.

Hãy xem các ví dụ dưới đây. Ở bên trái, chúng tôi có một trang dành cho những người muốn thiết kế 1 chứng chỉ và ở bên phải, chúng tôi có một trang đích dành cho những người đang tìm kiếm các mẫu chứng chỉ. Cả hai kiểu người tìm kiếm này đều đang cố gắng tìm ra giải pháp như Canva, nhưng cách họ nhìn nhận vấn đề là khác nhau.

Trang đích bên trái, được xếp các cụm từ như “thiết kế chứng chỉ” và “tạo chứng chỉ”, nhận được 16.000 lượt truy cập mỗi tháng. Trang đích ở bên phải, được xếp các cụm từ như “mẫu chứng chỉ” và “mẫu chứng chỉ miễn phí”, tạo ra 33.000 lượt truy cập mỗi tháng. Cả hai trang đích này đều có vai trò trong chiến lược SEO của Canva, chúng ta sẽ đi sâu vào nó trong bài luận này.

Nhưng thành công của Canva với các trang đích này chủ yếu là xuất phát từ một vài ý tưởng cơ bản:

 • Hiểu ý định của người sử dụng Google
 • Phát triển mối quan hệ mẹ và con cho các trang đích khác
 • Tạo cấu trúc trang đích có thể mở rộng
 • Đầu tư vào hoạt động tiếp cận backlink
 • Tạo ra một nền văn hóa content mạnh mẽ

Hiểu rõ mục đích của người dùng Google

Mục đích tìm kiếm là một phần cơ bản của SEO, nhưng nó thường bị các marketers và nhà sáng tạo nội dung đánh giá thấp. Hầu hết các SEO chỉ tập trung vào khối lượng từ khóa trong khi họ nên suy nghĩ về mục đích đằng sau những từ khóa đó. Mục đích tìm kiếm là mục tiêu của một người khi họ nhập câu hỏi vào công cụ tìm kiếm.

Có bốn loại mục đích tìm kiếm trực tuyến chính:

 • Thông tin: Tìm kiếm thông tin (ví dụ: “Hoàng tử là ai?”)
 • Điều hướng: Tìm kiếm để đến một nơi nào đó cụ thể (ví dụ: “blog Canva”)
 • Giao dịch: Tìm kiếm một nội dung để mua, sử dụng hoặc tải xuống (ví dụ: “tạo lời mời”)
 • Điều tra: Cố gắng so sánh các nội dung (ví dụ: “Canva so với Adobe Spark”)

Hãy truy cập lại hai trang đích đó tại Canva. Cả hai đều thu hút nhu cầu giao dịch, nhưng một trang đích thu hút những người muốn làm điều gì đó (“tạo chứng chỉ”) trong khi trang kia thu hút những người muốn khám phá điều gì đó (“mẫu chứng chỉ miễn phí”).

Sử dụng các thuật ngữ từ trang Canva, chúng tôi sẽ gọi chúng là “Tạo trang” và “Trang mẫu”.

Tạo trang: Trường hợp sử dụng – Chứng chỉ

Title: Công cụ tạo chứng chỉ trực tuyến miễn phí: tạo thiết kế trực tuyến

Những từ khóa hàng đầu: công cụ tạo chứng chỉ, tạo chứng chỉ, tạo chứng chỉ của riêng bạn

Khối lượng: 16,000 / tháng

Trang mẫu: Trường hợp sử dụng – Chứng chỉ

Title: Tùy chỉnh 1.649+ mẫu chứng chỉ trực tuyến

Các từ khóa hàng đầu: mẫu chứng chỉ, mẫu chứng chỉ miễn phí, mẫu chứng chỉ giải thưởng

Khối lượng: 32.400 / tháng

Trang đích & thư mục dành cho mục đích & các trường hợp sử dụng phù hợp

Một trong những chiến lược mà Canva đã áp dụng để đạt đến sự hoàn hảo đó là sử dụng các thư mục content tập trung vào các nhu cầu sử dụng khác nhau và các từ khóa long tail (những từ khóa không được tìm kiếm nhiều). Việc mà cấu trúc trang web đang được sử dụng cho cả hai trang Do (Tạo) và Discover (Mẫu) là một điều tuyệt vời:

Ví dụ đối với các trang Do (tạo) cho “lời mời”, dòng URL sẽ là:

Canva.com / mẫu / tìm kiếm / lời mời / save-the-date / lời mời là nội dung và / save-the-date là nội dung thích hợp

Đối với các trang Discover (mẫu) cho lời mời, dòng URL sẽ là:

Canva.com / Tạo / Lời mời

Đường URL đó sẽ có đường liên kết đưa trở lại các mẫu lời mời khác nhau như:

 • Canva.com / mẫu / tìm kiếm / lời mời / save-the-date
 • Canva.com / mẫu / tìm kiếm / lời mời / giáng sinh
 • Canva.com / mẫu / tìm kiếm / lời mời / đám cưới
 • Canva.com / mẫu / tìm kiếm / lời mời / baby-shower

Trên toàn bộ trang web, chúng tôi thấy rằng Canva có hơn 55 trang mẹ, mỗi trang có 78 trang con. Ví dụ: dưới đây là xem xét mối quan hệ mẹ và con trong các trang đích tập trung vào “Lời mời” và các từ khóa biến đổi khác nhau tạo nên các trang đích con (còn gọi là các loại lời mời thích hợp):

Đây thậm chí còn không phải là tất cả các trang con dành cho các lời mời. Tổng cộng có 73 trang!

Nhưng mỗi trang con này có thể thu được một vài backlinks và kết quả là có thể tạo ra một lượng truy cập đáng kể. Chỉ riêng danh mục “Lời mời” đã có 900 backlinks và tạo ra hơn 65.000 khách truy cập không trả tiền mỗi tháng trên các trang mẹ và con.

Vì sao backlinks lại quan trọng: Backlinks có giá trị lớn đối với SEO vì chúng hoạt động như một lá phiếu của sự tự tin từ trang web này sang trang web khác. Các bộ máy tìm kiếm lần theo các backlinks để xác định mức độ tin cậy của content của bạn — nếu trang của bạn có nhiều liên kết từ các trang đáng tin cậy khác, trang đó sẽ trông tốt hơn đối với các bộ máy tìm kiếm.

Dưới đây là ảnh chụp nhanh về việc phân phối các backlinks trên các trang con “Lời mời”:

Các trang con này có liên kết từ The Next Web, Yahoo, Thrillist, The Spruce và các trang khác. Các trang web này có quyền quản lý tên miền từ 80 đến 92 — nghĩa là chúng được các bộ máy tìm kiếm tin cậy và gần như không chứa nhiều spam. Trên thực tế, một số trang web cạnh tranh trực tiếp với Canva về các từ khóa liên quan mà liên kết đến các trang con của Canva, bổ sung thêm sự uy tín.

Văn bản liên kết được kết nối với nhiều liên kết này là một biến thể của “Free (Child Page) Invitation Templates from Canva.” Việc này rất tốt cho những mục đích SEO. Mọi liên kết ngược có văn bản liên kết này cho Google biết rằng nội dung này là mẫu tốt nhất để tạo lời mời movie night, lời mời sweet 16 hoặc lời mời baby shower.

Giờ đây, hãy áp dụng phương pháp tương tự vào 57 trang mẹ (Phiếu giảm giá, Tiêu đề thư, Hóa đơn, Tờ rơi, Nhãn dán, Bìa sách, Thời khóa biểu lớp,… ) và hơn 300 trang con về cơ bản là phiên bản thích hợp của các trang mẹ của chúng.

Đây là một giấc mơ SEO đã trở thành hiện thực:

Tất cả các trang đích này kết hợp các hiệu ứng của kết nối nội bộ rất tốt của Canva, nhưng chúng cũng cho phép thương hiệu xếp hạng cho các từ khóa rất thích hợp / long tail.

Ví dụ, ước tính có ít hơn 15 lượt tìm kiếm mỗi tháng về “tạo phiếu quà tặng massage”. Nhưng Canva có một trang đích chỉ cho từ khóa đó. Nhờ vào sức mạnh của các backlinks đã tồn tại và quyền hạn của họ trong phần “chứng chỉ”, họ có thể nắm bắt ngay cả mức độ nhu cầu hạn chế này với một trang đích sẽ xếp hạng trong một thời gian dài.

Tạo các trang đích mở rộng mà có thể xếp hạng & chuyển đổi

Các trang đích “Tạo” cho Canva không chỉ tuyệt vời khi liên kết nội bộ với nhau — chúng được tạo ra theo cách dễ dàng có thể mở rộng quy mô. Các trang tuân theo một mẫu rất cơ bản mà người tạo nội dung có thể dễ dàng sao chép cho nhiều trang con:

Mỗi phần của trang đích đều có mục đích. Từ H1 nó đã truyền tải rõ ràng giá trị của trang trong khi sử dụng từ khóa, đến danh sách mà dạy thêm cho người đọc và cung cấp giá trị đi kèm, content được phát triển cho cả SEO và chuyển đổi.

Phương pháp này đã hoạt động hiệu quả đến nỗi đối thủ cạnh tranh của Canva là Adobe Spark cũng phải làm theo:

Bạn có thể biết đến câu nói:

Các nghệ sĩ vĩ đại họ không sao chép… mà họ ăn cắp.

Đầu tư vào sự tiếp cận backlink được cá nhân hóa

Việc có được các backlinks không xảy đến chỉ trong một đêm.

Đó là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư lâu dài nếu bạn muốn nó trả cổ tức đối với lượng truy cập không phải trả tiền. Các trang đích do Canva tạo ra để xếp hạng cho các câu hỏi về giao dịch như “công cụ tạo đồ họa thông tin” hoặc “mẫu chứng chỉ” đã không ngẫu nhiên chọn được tất cả các backlinks đó. Canva đã cố ý đầu tư vào các trang này để thu thập các backlinks từ các bên thứ ba như các bloggers và nhà báo.

Canva đã phát triển một nhóm chuyên gia chuyên tiếp cận, những người xác định content đề cập đến những thứ như “lời mời”, “posters” hoặc “công cụ tiếp thị kỹ thuật số”. Sau đó, họ tìm cách liên hệ tới những người sáng tạo.

Dưới đây là một email Canva đã gửi cho chủ một blog vào 2016:

Và đây là một mail tôi đã nhận được khi viết bài này (2020):

Một số điều cần lưu ý đó là Canva đã làm đúng với cách tiếp cận này (khi đang ở giữa tâm dịch COVID-19):

 1. Dẫn đầu với một thông điệp đồng cảm
 2. Bao gồm tên bài báo của tôi trong email
 3. Nói “đây” và liên kết URL so với hiển thị URL đầy đủ
 4. Sử dụng hình ảnh để nổi bật hơn các email khác
 5. Tô đậm văn bản thiếu lý tưởng (khởi đầu)

Trong 5 năm qua (có thể là nhiều hơn nữa), Canva đã đầu tư vào hoạt động tiếp cận backlink và kết quả là họ đã đạt được một sự tăng trưởng lớn.

Ngày nay, họ có hơn 4,24 triệu backlinks từ 100.000 tên miền và tạo ra hơn 270 triệu khách truy cập mỗi năm chỉ từ lưu lượng truy cập không trả tiền. Điều này không bao gồm sự đầu tư liên tục của họ vào lưu lượng truy cập có trả tiền khi họ theo đuổi các từ khóa có mục đích và có tính cạnh tranh cao.

Đây là một ảnh chụp nhanh về cách các backlinks của họ đã phát triển theo thời gian:

Làm thế nào để Canva làm được điều đó?

Việc quan trọng nhất đó chính là đầu tư vào một văn hóa content mạnh mẽ. Và một nền văn hóa content mạnh mẽ đòi hỏi một đội ngũ cũng phải hùng mạnh.

Nhóm tiếp thị nội dung cần bao gồm các nhà lãnh đạo / quản lý tuyệt vời, nhà phát triển, chuyên gia (tiếp cận cộng đồng) và người sáng tạo (nhà văn và người tối ưu hóa).

Canva đã đầu tư rất nhiều vào nhân sự và xây dựng một bộ máy tiếp thị ưu tiên SEO hàng đầu. Ngày nay, hơn 75 người được liệt kê là đang làm việc tại Canva (bán thời gian hoặc toàn thời gian) với vị trí SEO trong tiêu đề hoặc mô tả công việc của họ. Cụ thể, những cá nhân đứng sau những nỗ lực backlink bùng nổ của thương hiệu được gọi là “chuyên gia SEO” và họ ở mọi nơi trên thế giới, với các thành viên trong nhóm ở Philippines, Indonesia, Estonia, London, Kyiv, Úc và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi đã tìm thấy một tin tuyển dụng gần đây từ Canva cho Chuyên gia Tiếp cận cộng đồng SEO:

Mô tả công việc cho vị trí này bao gồm:

 • Xác định các blog & trang web chất lượng có thẩm quyền cao để tiếp cận thông qua quy trình tiếp cận của chúng tôi
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh và tìm ra các cơ hội liên kết mới
 • Duy trì sự đa dạng liên kết
 • Đạt mục tiêu tối thiểu hàng tháng
 • Gửi báo cáo hàng tuần và hàng tháng cho nhóm
 • Chúc bạn vui vẻ và tận hưởng thời gian làm việc với đội ngũ quốc tế tuyệt vời của chúng tôi!

Có hai điều nổi bật trong các đầu việc cần làm này:

 1. Họ đề cập đến một quá trình tiếp cận đã được thiết lập
 2. Các chuyên gia SEO của họ được giao cho một yêu cầu giống như một nhân viên sale

Dựa trên mô tả này, có vẻ như là các chuyên gia SEO chịu trách nhiệm xây dựng liên kết end-to-end, từ việc khám phá ra các cơ hội để chốt các cơ hội đó và báo cáo về chúng. Giới hạn tối thiểu gần như là về khối lượng liên kết mỗi tháng và nó rất có thể sẽ đi kèm với các tiêu chí về chất lượng liên kết. Tôi nghe nói rằng trong một số tổ chức, các chuyên gia tiếp cận cộng đồng cũng được khuyến khích với tiền thưởng một khi vượt quá giới hạn liên kết hàng tháng hoặc khi trở thành người năng suất nhất nhóm khi xem xét cơ quan quản lý miền.

Trong khi rất có thể nhóm SEO của Canva đã hoán đổi các công cụ từ năm 2016, nhưng nền tảng tiếp thị ban đầu bao gồm SEMrush, Ahrefs, Mixpanel, Heap Analytics, Google Analytics, Mention và BuzzSumo (theo AMA trên Inbound.org).

Hãy cùng xem văn hóa content mạnh mẽ này đã giúp Canva tiếp tục phát triển đế chế backlink của mình như thế nào ngay cả trong thời kỳ đại dịch bùng nổ.

Tạo trang đích để đáp ứng nhu cầu mới

Sự gia tăng của sự làm việc từ xa trên khắp thế giới đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng Zoom.

Phần mềm hội nghị từ xa là một trong những ngành SaaS (Software as a Service) phổ biến nhất trong làn sóng đầu tiên của COVID-19. Thoạt nhìn, có vẻ như Canva sẽ không được lợi nhiều từ sự gia tăng của những người làm việc từ xa — nhưng họ đã làm được. Nhu cầu về Zoom tăng lên dẫn đến nhu cầu về hình nền Zoom tùy chỉnh cũng gia tăng.

Hãy xem sự theo dõi Google Trends này về “Zoom Background”:

Khi nhu cầu tăng vọt, Canva đã phản ứng lại.

Họ đã phát triển một hiệu ứng dọc mới dành riêng cho hình nền Zoom. Trang đích cho “Hình nền Zoom có thể tùy chỉnh” có 351 backlinks (60% “Thực hiện theo”) từ 154 tên miền. Vào cuối tháng 3, trang đích này thậm chí không tồn tại. Kể từ khi ra mắt, trung bình có 15 backlinks mới mỗi tuần. Trong cùng danh mục Hình nền Zoom, trang đích “Tạo Hình nền Zoom” có 298 backlinks từ 132 tên miền.

Những nội dung này không tồn tại cho đến cuối tháng 3.

Tuy nhiên, chúng đã bắt đầu tăng trong các bảng xếp hạng…

Điều đó xảy ra như thế nào?

Bước đầu tiên là tạo ra càng nhiều buzz càng tốt. Họ đã ra mắt tính năng mới trên Product Hunt:

Nếu bạn không quen thuộc với Product Hunt, đây là một trang web nơi mọi người chia sẻ các sản phẩm yêu thích của họ và những người khác thảo luận về chúng và vote cho những sản phẩm mà họ tin là tốt. Công cụ nền Zoom đã thu được hơn 300 lượt vote trên Product Hunt, nhưng video giới thiệu quảng cáo nội dung hiện có tới 29.362 lượt xem ấn tượng và 154 lượt thích. Chỉ trong bảy ngày đầu tiên xuất bản, video Zoom đã đạt hơn 13.000 lượt xem:

Đó là cách họ khởi chạy một tính năng mới.

Trong 30 ngày qua, nội dung đã tạo ra hơn 150 tên miền kèm theo.

Nó đã được liên kết đến trên AmericanExpress.com, Today.com, The Sun, Gizmodo, Salesforce.org và nhiều hơn nữa. Đây không phải là một sự tình cờ.

Điều này là do Canva đã liên hệ với các ấn phẩm nói về các chủ đề như “Cách làm việc tại nhà vào năm 2020” và có thể nhận được liên kết đến các nội dung phù hợp với văn bản lý tưởng.

Tận dụng nội dung blog để thúc đẩy nhiều thành quả hơn

Sau khi ra mắt nội dung nền Zoom trên Product Hunt, Canva vẫn chưa hoàn thành việc quảng bá tính năng mới.

Trong lịch sử, thương hiệu đã tạo ra một lượng truy cập đáng kể thông qua blog của họ. Vào năm 2015, cựu giám đốc về tăng trưởng của Canva đã viết về các chiến thuật giúp họ tăng lưu lượng truy cập blog lên 226,47% trong 60 ngày:

 1. Bài viết dài hơn
 2. Có các bài đăng đầy cảm hứng như “50 danh thiếp tốt nhất”
 3. Có các loại nội dung khác nhau — danh sách, bài báo nổi bật, phỏng vấn, v.v.
 4. Dữ liệu miễn phí
 5. Chủ động xây dựng danh sách

Đây là một ảnh chụp màn hình về sự tăng trưởng của họ sau khi thực hiện chiến lược này:

Những nguyên tắc cốt lõi của chiến lược này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Canva nhận ra sức mạnh của blog của họ không chỉ là một phương tiện mà còn là một tài nguyên giáo dục và công cụ tạo khách hàng hàng đầu. Nhóm đã phát triển hai bài đăng trên blog theo các cụm từ được tìm kiếm nhiều và tiếp tục quảng bá tính năng mới, đồng thời áp dụng công thức đã hoạt động từ năm 2015.

Các bài viết có tiêu đề:

 • Cách sử dụng nền ảo Zoom (1.790 từ)
 • Hình nền thu phóng thú vị sẽ khiến bạn bật cười (1.051 từ)

Hai bài đăng trên blog này được phát triển một cách có chiến lược không chỉ để tạo xếp hạng mà còn để chuyển đổi. Trong phần hướng dẫn đăng bài, cụm từ “Nền ảo Zoom” hiển thị 15 lần trong tiêu đề, H1, H2 và phần giữ content. Trong bài đăng truyền cảm hứng này, cụm từ “Nền Zoom” hiển thị 7 lần trong tiêu đề, mô tả meta, H1 và H2s.

Xuyên suốt các bài đăng trên blog có các lời kêu gọi hành động hướng người đọc đến các mẫu khác nhau được hiển thị. Dưới đây là cách quảng cáo các mẫu trong bài đăng blog đầy cảm hứng này.

Các bài đăng trên blog liên kết trở lại các trang đích ban đầu với văn bản hoàn hảo: Nền ảo Zoom. Nhưng điều thú vị nhất chính là các backlink mới được tạo bởi hai bài đăng trên blog này. Chỉ trong 30 ngày, các bài đăng trên blog này có 58 liên kết và đang tăng trong SERP cho các từ khóa mục tiêu của họ.

Cơ hội bị bỏ lỡ: Các trang so sánh (Điều tra ý định)

Bất chấp tất cả những điều mà Canva đang làm đúng, vẫn có một lĩnh vực mà họ đang bỏ lỡ. Họ đã làm rất tốt việc tạo ra content để đáp ứng mọi mục đích tìm kiếm — ngoại trừ 1: Họ không có bất kỳ content nào để thu hút lưu lượng truy cập khi ai đó thực hiện một tìm kiếm so sánh.

Lấy tìm kiếm “Canva so với Adobe Spark” làm ví dụ. Cụm từ này có hơn 450 lượt tìm kiếm mỗi tháng và có thể an toàn nếu cho rằng chúng đến từ những người thực sự gần gũi với việc chọn một trong hai nền tảng:

Xếp hạng ba bài báo đầu tiên cho câu hỏi này không phải từ Adobe Spark hay Canva. Tạo trang đích nhắm vào các từ khóa này sẽ cho phép một trong hai thương hiệu sở hữu ưu thế khi ai đó truy cập SERP này để tìm kiếm câu trả lời. Tôi kỳ vọng rằng nếu cả hai thương hiệu này đều không tận dụng được lượng tìm kiếm này, thì các trang web đánh giá trực tuyến khác nhau dẫn đầu về Yelpification của B2B cuối cùng sẽ bắt đầu xuất hiện.

Các đề xuất tự động của Google làm rõ những tiềm năng ở đây:

Các trang đích so sánh có thể là một cách tuyệt vời để kết nối với những người ở cuối kênh của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng cho mục đích remarketing. Đó là thời điểm quan trọng trong quá trình mua hàng khi ai đó quyết định giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Việc phát triển một nội dụng có thể ảnh hưởng đến cá nhân đó, rằng thương hiệu của bạn là một cách thông minh để nắm bắt giá trị.

Tóm tắt tất cả những điều này

Bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng không thể đọc bài luận này và có thể mở khóa các kết quả tương tự như của Canva chỉ trong vòng 48 giờ. Cần có thời gian dài để xây dựng đế chế backlink và tạo ra một chuỗi các trang đích bền vững hoạt động lâu dài sau khi chúng được phát triển. Cần có thời gian để viết mô tả công việc, đào tạo, phát triển mô hình lương thưởng và tham gia nhóm các chuyên gia. Thật ấn tượng khi thấy những gì Canva đã đạt được.

Và mặc dù chắc chắn sẽ không dễ dàng cho bất kỳ thương hiệu nào có thể lặp lại thành công của họ, nhưng chúng ta có thể nhìn vào Canva để tìm nguồn cảm hứng cho sự phát triển của tương lai. Các tổ chức tốt nhất sẽ nhận ra rằng cần phải tạo ra một nền văn hóa hiểu và thực sự tin rằng content là yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy thành công.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây