Bắt đầu tại quốc gia có số lượng startup cũng như số lượng nhà đầu tư lớn nhất trên thế giới. Hơn thế nữa, Mỹ là thị trường mà rất nhiều startup muốn nhắm đến với dân số cao và thu nhập bình quân trên đầu người cao. Để hỗ trợ các startup trong cộng đồng Táo Khởi Nghiệp đăng ký pháp nhân tại Mỹ, Táo Khởi Nghiệp đã hợp tác với Firstbase.io, một startup cung cấp dịch vụ “one-stop-shop” cho các startup từ các vấn đề thuế, luật,…để các startup có thể dễ dàng kinh doanh tại Mỹ.

Bạn sẽ chọn loại hình công ty mà bạn muốn đăng ký: LLC là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn & C Corporation là công ty cổ phần. Ở đây, mình có gợi ý cho bạn khi chọn loại hình công ty như sau. Nếu bạn muốn mở rộng thị trường tại Mỹ như đặt chi nhánh, thì loại hình LLC sẽ phù hợp cho bạn khi sẽ có ưu đãi về thuế tốt hơn. Còn nếu bạn muốn nhắm đến việc huy động các quỹ đầu tư hay tham gia các accelerator tại Mỹ thì nên chọn loại hình công ty cổ phần.

  • Bước 3: Chọn bang

Tương tự với loại hình doanh nghiệp ở bước 2, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 bang (do ở Mỹ họ chia thành các bang – được hiểu như 1 khu tự trị nhưng vẫn trực thuộc nước Mỹ). Có 2 bang để bạn lựa chọn là: Wyoming và Delaware. Nếu bên trên bạn đã chọn LLC thì ở bước này bạn nên chọn Wyoming, còn nếu bạn chọn loại hình công ty cổ phần thì hãy chọn Delaware.

  • Bước 4: Điền thông tin dự án startup của bạn

Các thông tin cần điền bao gồm tên dự án/công ty, pháp nhân (bạn ấn vào nó sẽ trỏ ra), lĩnh vực (nếu lĩnh vực không có trong danh mục thì sẽ cần ghi rõ ở dòng 3), mô tả vài dòng về dự án và sản phẩm kinh doanh là gì.

  • Bước 5: Nhập thông tin chủ sở hữu

Bạn ghi thông tin của các cổ đông trong công ty và tỷ lệ sở hữu.

  • Bước 6: Điền thông tin địa chỉ mà dự án bạn đang ngồi ở Việt Nam. Nếu toàn bộ dự án làm việc từ xa thì bạn có thể ghi địa chỉ nhà riêng của cổ đông lớn nhất hoặc cổ đông điều hành chính.
  • Bước 7: Điền thông tin cá nhân người nộp đơn
  • Bước 8: Điền thông tin thanh toán.

Sau khi hoàn thành các bước ở trên, bạn điền thông tin thanh toán tổng mức phí là $399 (bao gồm 1 tài khoản ngân hàng bên Mỹ, pháp nhân tại Mỹ, miễn phí tư vấn 1-1 với chuyên gia thuế và luật tại Mỹ và hơn $40,000 credit từ các dịch vụ của các đối tác liên kết). Bạn lưu ý, hãy điền mã coupon code của TAOStartup (TAOSTARTUP10) để nhận được ưu đãi 5% phí dịch vụ nhé.

Sau bước này là bạn đã hoàn tất thanh toán và chờ xét duyệt thôi nhé.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây