Airbnb vừa tiết lộ kế hoạch IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) vào năm 2020.

Kết quả hình ảnh cho airbnb ipo

Thông tin về Airbnb 

Phát triển cách đây khoảng một thập kỷ, Airbnb là một trong 5 Startups “kỳ lân” cuối cùng (bao gồm cả Uber, Lyft, The We Company và Postmate) tuyên bố ý định lên sàn chứng khoán.

Airbnb lên sàn IPO

Ứng dụng đặt phòng này cũng công bố đã đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD trong quý II năm 2019. Đây cũng là con số mà công ty đạt được lần thứ 2 trong lịch sử.

Airbnb cũng cho biết, tính từ khi công ty ra mắt đến hết ngày 15/09/2019, bằng việc kê khai nhà ở và phòng trọ trên thị trường của công ty, những người sử dụng ứng dụng đã kiếm được hơn 80 tỷ USD. Đây cũng là nguồn thu nhập bổ sung cho các giáo viên có mức lương thấp (~160 triệu USD). Theo khảo sát, khoảng 51% số người cho biết, quản lý lưu trú này đã giúp họ có thể mua được nhà.

Ngoài ra, cổ phiếu nhà ở của Airbnb hiện bao gồm 7 triệu chỗ ở tại hơn 100.000 thành phố trên khắp thế giới. Airbnb cho biết, cứ hơn 1.000 thành phố lại có hơn 1.000 chỗ ở, so sánh với tám năm trước, con số đó chỉ là 12.
Không dừng lại ở đó, Airbnb cũng đang thu được nhiều lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh du lịch với hơn 40.000 tour cùng những trải nghiệm đặt tour tại hơn 1.000 thành phố trên khắp thế giới.

Tổng các khoản doanh thu này đã giúp công ty đạt hơn 100 tỷ USD và có tác động kinh tế đối với trên 30 quốc gia.

Mức tăng trưởng của công ty cũng gây nên nhiều tranh cãi. Theo đó, muốn thành công, Airbnb sẽ phải phụ thuộc vào khả năng gắn kết quy định của chính phủ về tác động của công ty đối với giá nhà đất với việc tạo ra các căn hộ và nhà trống, đây cũng được coi là tài sản đầu tư giúp tăng cổ phần nhà ở của Airbnb.

Theo Crunchbase, công ty sắp lên sàn chứng khoán là một tin tốt đối với các nhà đầu tư như Andreessen Horowitz, Manhattan Venture Partners, Sequoia Capital, TCV, Firstmark và Altim Capital, với tổng vốn đầu tư chung khoảng 4,4 tỷ USD vào công ty này.

————***————

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây